NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Tự học, tự bồi dưỡng > Giải Toán >

  Tháng - ngày lớp 3 TH Sơn Diệm

  Ở một tháng hai  có 5 ngày chủ nhật : Hỏi ngày 14 tháng đó là thứ mấy trong tuần?


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Thị Bích Thủy @ 23:22 17/10/2017
  Số lượt xem: 92
  Số lượt thích: 2 người (Bùi Thị Khuyên, Lê Thị Bích Thủy)
  Avatar

  Từ chủ nhật thứ nhất đến chủ nhật thứ 5 cách nhau : 7 x 4 = 28 ngày.

  Tháng 2 có 28 hoặc 29 ngày (năm nhuận)

  Tháng 2 có 5 ngày chủ nhật thì chủ nhật thứ nhất phải là ngày mồng 1 để đến chủ nhật thứ 5 là ngày 29 của tháng đó( 28 + 1 = 29)

  - Nếu chủ nhật thứ nhất là ngày mồng 2  thì đến chủ nhật thứ 5 là ngày 30, không thể được vì tháng 2 có không quá 29 ngày.Do đó:

  Chủ nhật thứ hai là ngày mồng 8 , CN thứ 3 là ngày : 15. Vậy 14 tháng 2 là ngày thứ 7 trong tuần ( năm nhuận)

   
  No_avatarf

  Theo  đề bài vì tháng 2 đó có 5 chủ nhật nên tháng 2 đó có 29 ngày và  năm đó là năm nhuận  .

  Từ chủ nhật thứ nhất đến chủ nhật thứ 5 cách nhau : 7 x 4 = 28 ngày.

  Tháng 2 có 5 ngày chủ nhật thì chủ nhật thứ nhất phải là ngày mồng 1 để đến chủ nhật thứ 5 là ngày 29 của tháng đó ( 28 + 1 = 29)

  Chủ nhật thứ 5 hai là ngày 29  , do đó CN thứ 3 là ngày : 29 -14 = 15.  

  Vậy 14 tháng 2 là ngày thứ 7 trong tuần .

   
  Gửi ý kiến