NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  32 khách và 2 thành viên
 • Trương Kiều Xuân Hương
 • Phan Duc Giang
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  Ảnh ngẫu nhiên

  20190412_084003.jpg Hiens_mau.jpg Hien_mau.jpg TTKP.jpg Ket_nap_doi.jpg Ghthap_huong.jpg Gh_thap_huong.jpg Gh_tap_the.jpg Gh9.jpg Gh8.jpg Gh8.jpg Gh7.jpg Gh6.jpg Gh5.jpg Gh1.jpg A_cde.jpg Chuyen_de.jpg CDe.jpg An_tthong.jpg A_Tthong.jpg

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > KHƠI NIỀM ĐAM MÊ TOÁN HỌC > Toán dân gian bằng thơ >

  Bài toán về công việc

   Bài 1. Để làm xong một công việc nhóm thợ thứ nhất làm 10 ngày, còn nhóm thợ thứ hai phải làm 15 ngày mới xong công việc đó. Nếu ta thuê  tốp thợ thứ nhất và  tốp thợ thứ hai để làm công việc ấy thì sẽ xong sau bao nhiêu ngày ?

  Đặng Thị Quỳnh Hoa - TH Tiên Điền


  Nhắn tin cho tác giả
  Đặng Thi Quynh Hoa @ 20:43 20/03/2019
  Số lượt xem: 118
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  1 ngày nhóm thứ nhất làm được 1:10=1/10cv

  1 ngày nhóm thứ hai làm được  1:15=1/15cv

  1 ngày cả hai nhóm làm được 1/10+1/15=1/6cv

  Cả hai nhóm thợ cung làm sẽ xong số ngày là  1:1/6=6 ngày 

  No_avatarf

  1 ngày nhóm thứ nhất làm được 1/10 công việc

  1 ngày nhóm thứ hai làm được  1/15 công việc

  1 ngày cả hai nhóm làm được 1/10+1/15=1/6 (côjng viêc)

  Cả hai nhóm thợ cung làm sẽ xong số ngày là  1:1/6=6 (ngày )

                                                                        ĐS: 6 ngày

  No_avatarf

  Bài làm đúng

   
  Gửi ý kiến