Gốc > Chuyên đề: Phát triển năng lực > Lý thuyết >

Cụm thi đua số I, Phòng GD&ĐT Đức Thọ tổ chức thành công chuyên đề: " Tiết đọc thư viện"

       Thực hiện công văn 477/PGDĐT-CMTH kế hoạch chuyên đề tháng 10/2019, cụm thi đua số 1 tổ chức chuyên đề “Đọc sách trong trường Tiểu học” vào chiều ngày 23 tháng 10 năm 2019 tại trường Tiểu học Đức Long. Về dự chuyên đề có Ban giám hiệu, giáo viên dạy lớp 1, các tổ trưởng trong cụm cùng toàn thể giáo viên trường sở tại.

        Với 2 tiết dạy “Đọc sách tại Thư viện” được tổ chức trong không gian thoáng đãng, trang trí bắt mắt ở nhà Thư viện Tiểu học Đức Long, cùng với sự thể hiện hấp dẫn của cô giáo Lê Thị Thanh Dược và các em lớp 1A trong tiết học “Đọc to nghe chung”. Giọng nói trầm ấm, truyền cảm của thầy giáo Trần Danh Quỳnh với các trò yêu lớp 4A trong tiết học “Đọc cặp đôi”. Những câu chuyện cổ tích lí thú hay những nhân vật lịch sử được tái hiện trong lời kể của các em. Hình ảnh các nhân vật được tái hiện dưới đôi bàn tay tí xíu của các họa sĩ nhí. Thật tuyệt vời! Qua các tiết học này, hình thành cho các em thói quen đọc sách ở thư viện. Các em được khám phá thế giới xung quanh qua những quyển truyện,tạo được mối quan hệ thân thiết, gần gũi, thân thiện. Ngoài ra, các em biết rằng để có sách đọc lâu phải biết cách bảo quản và giữ gìn sách cẩn thận.

        Buổi sinh hoạt chuyên môn của toàn cụm đã đi sâu vào nhận xét sự tham gia vào tiết đọc của học sinh, chỉ ra được nhứng điểm mạnh, điểm yếu để đi đến thống nhất quy trình chung của tiết dạy đọc to nghe chung và đọc cặp đôi nhằm giúp các trường trong cụm tháo gỡ những khó khăn về cơ sở vật chất cũng như tạo cơ hội trao đổi sách của các thư viện trong cụm để đáp ứng nhu cầu đọc của học sinh trong thời gian tới.

      Sau đây là một số hình ảnh của các tiết dạy:

 
Nhắn tin cho tác giả
Trần Thị Xuân Thơm @ 11:26 27/10/2019
Số lượt xem: 338
Số lượt thích: 1 người (Hoàng Thị Bích Hảo)
 
Gửi ý kiến