Gốc > Tiếng nói từ cơ sở > Tin tức >

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG” NĂM 2019

Sáng ngày 11/11/2019, thực hiện Công văn số 321/PGD&ĐT ngày 01/11/2019 của Phòng GD&ĐT Kỳ Anh, trường Tiểu học Kỳ Châu đã tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2019 với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại!”

 

a1_500_55 

Mở đầu cho hoạt động hưởng ứng là lời phát thanh tuyên truyền, thức tỉnh mỗi CBGV,NV và học sinh: “Hơn cả chiến tranh, tai nạn giao thông gây ra hậu quả cực kỳ thảm khốc, gây thiệt hại lớn về người và của, để lại di chứng nặng nề cho cá nhân và cho cả cộng đồng. Tai nạn giao thông khiến cả xã hội mất đi những bàn tay lao động, đất nước mất đi người công dân có ích. Xã hội thêm những gánh nặng về di chứng.”

 

a2_500_36 

Cô giáo Trương Thị Hải Đường–Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

đọc Thông điệp hưởng ứng.

 

“Đây là dịp để chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những người xấu số khi tham gia giao thông, cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ. Đây cũng là một cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân và bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết của những hành động cụ thể góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng”.

Cũng chính vì thế trong những ngày qua, cô trò nhà trường cũng đã tích cực tuyên truyền và thực hiện đúng các quy định về an toàn giao thông. Cùng với đó là sự  phối hợp với phụ huynh và các đoàn thể trên địa bàn để thực hiện tốt phong trào “Cổng trường an toàn, văn minh”.

 

 a3_500_32

  a4_500_33

Từ hoạt động tuyên truyền trong tiết “Sinh hoạt dưới cờ” đến hoạt động phối hợp cùng công an huyện tuyên truyền về chấp hành Luật ATGT

 a5_500_30

 a6_500_21

Sau mỗi giờ tan trường của các em

 

a7_500_12

a8_500_17 

 Và phía ngoài cổng trường

 

Với những hoạt động tuyên truyền ý nghĩa và những hành động thiết thực cùng ý thức tự giác chấp hành luật giao thông, chúng ta hy vọng rằng sẽ chung tay giảm thiểu được số vụ, số người và thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra.

Chúc mọi người tham gia giao thông “Văn minh, an toàn!”

 

Viết bài và đưa tin: Trương Thùy Nga – Trường TH Kỳ Châu

 

 

 


Nhắn tin cho tác giả
Trương Thùy Nga @ 22:47 11/11/2019
Số lượt xem: 369
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến