Gốc > Chuyên đề: Hoạt động trải nghiệm > Công tác quản lý >

Học sinh trường Tiểu học Sơn Trà - Hương Sơn với nhiều trải nghiệm ý nghĩa trong dịp Tết Trung thu 2020

Thực hiện Công văn số 1745/SGDĐT-VP ngày 23/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2020 và Công văn số 17/LĐLĐ ngày 21/9/2020 của Liên đoàn Lao động huyện Hương Sơn về việc đẩy mạnh các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu năm 2020, chiều ngày 30 tháng 9 năm 2020, Công đoàn - nhà trường Tiểu học Sơn Trà và Đoàn xã Sơn Trà phối hợp tổ chức buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp “Vui Hội Trăng rằm” thật ý nghĩa, vui vẻ.

                                        HĐGDNGLL "Vui Hội Trăng Rằm"

        Đến dự về phía địa phương có chị Phạm Thị Kim Anh - Bí thư Đoàn xã, về phía nhà trường có cô giáo Phạm Thị Thu Hương, bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Anh Sơn, P.HT, chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể CB,GV,NV và 165 em học sinh và đông đảo phụ huynh trường Tiểu học Sơn Trà.

                     Toàn cảnh hoạt động trải nghiệm Phần thi làm đèn Trung thu

          Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm tổ chức các hoạt động tạo sân chơi giải trí, an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, thiết thực và bổ ích về ngày lễ hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể đối với công tác Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện.

        Mở đầu, các em được lắng nghe Thư chúc Tết trung thu của bác Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước. Trong thư Bác rất vui và “khen ngợi các cháu, năm học vừa qua mặc dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập, sinh hoạt và đời sống của các cháu, nhưng các cháu đã luôn cố gắng, chăm ngoan, tích cực, không quản khó khăn, cùng gia đình và nhà trường có các hình thức tổ chức học tập mới phù hợp, vừa chống dịch hiệu quả, an toàn, vừa đạt kết quả học tập tốt...”, Chủ tịch nước đã gửi niềm tin tưởng và “mong các cháu trong năm học mới, tiếp tục kế tục truyền thống hiếu học, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, nuôi dưỡng hoài bão, thắp sáng ước mơ, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, phát triển toàn diện để sau này tiếp nối cha anh xây dựng đất nước ta giàu đẹp, văn minh, “sánh vai cùng các cường quốc năm châu”, như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn”...

                                      Chị Phan Thị Kim Anh - Bí thư đoàn xã 
           đọc Thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

         Các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, hát, múa các bài hát về Trung thu và các lễ hội của các em qua phần trình diễn rất chuyên nghiệp, đầy màu sắc của đội văn nghệ Liên Đội nhà trường tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi.

                                                 VĂN NGHỆ CỦA LIÊN ĐỘI

 Tiếp đó, các em được trải nghiệm tự tay mình làm nên những chiếc đèn ông sao đẹp mắt, rực rỡ nhiều màu sắc đặc trưng cho ngày Tết của riêng các em qua phần thi làm đèn ông sao. Qua phần trải nghiệm này, không những các em tự tay làm nên chiếc đèn xinh đẹp, ngộ nghĩnh mà các em còn biết được các công đoạn làm nên một chiếc đèn ông sao từ các nghệ nhân làm đèn, biết trân quý sức lao động của mọi người.

                                   Học sinh được trải nghiệm làm đèn Trung thu

          Sau phần thi, các em trưng bày và giới thiệu về những sản phẩm mà đội mình đã làm ra. Căn cứ vào các sản phẩm của các em, Ban Giám khảo tiến hành đánh giá và công bố và trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích cho các đội  thi.

                                                         Trao giải cho các đội thi

              Tiếp đó, 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường được đón nhận 10 món quà ý nghĩa, ấm áp đến từ nhà hảo tâm

                       Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Trung thu 2020

             Cuối cùng, các em được tham gia phá cỗ. Buổi hoạt động khép lại với nhiều niềm vui và ý nghĩa đối với các em trong một dịp Tết thật đặc biệt của tuổi thơ.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Anh Sơn @ 22:56 30/09/2020
Số lượt xem: 186
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến