NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  23 khách và 2 thành viên
 • Trần Phương Thành
 • Triệu La Doãn
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Chuyên đề: Hoạt động trải nghiệm > Công tác quản lý >

  KHỐI 1 - TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN VIÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ BÀY MÂM CỖ TRUNG THU’’

  Hòa trong không khí tưng bừng, nhộn nhịp đón tết Trung Thu của thiếu cả nước. Thực hiện kế hoạch của trường Tiểu học Xuân Viên, ngày 21/ 09/ 2018 khối 1 tổ chức hoạt động Trải nghiệm “Bày mâm cỗ Trung thu” cho học sinh cả khối. Tham dự có BCH Hội cha mẹ học sinh, đông đảo phụ huynh khối 1, cùng các em học sinh và giáo viên chủ nhiệm.

  Để tổ chức thành công Hoạt động trải nghiệm trước đó GVCN đã có buổi làm việc với BCH hội cha mẹ học sinh, cùng với Ban cán sự lớp lên kế hoạch, xây dựng ý tưởng. Sau đó GVCN cùng PH hướng dẫn HS trưng bày mâm cỗ Trung thu. Mặc dù mới lớp 1 nhưng các em đã rất sáng tạo và khéo léo, biết tạo ra những con vật rất ngộ nghĩnh, đáng yêu từ giấy màu và hoa quả. Các em còn mạnh dạn tham gia các hoạt động chung của nhà trường như đi người mẫu, biểu diễn văn nghệ.

  Đây là lần đầu tiên các em được tham gia một hoạt động chung ở trường Tiểu học, một môi trường hoàn toàn mới với các em. Nhưng tôi cảm nhận được sự thích thú, hào hứng, vui tươi trên khuôn mặt mỗi em. Và quả thật hoạt động này đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng mỗi học sinh.

  Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động “Bày cỗ Trung thu” của các em.

  Bài và ảnh: Phan Thị Thanh thủy


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thanh Tâm @ 22:43 23/09/2018
  Số lượt xem: 61
  No_avatar

  Các em HS khối 1 tuyệt vời quá <3

   
  Gửi ý kiến