NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  16 khách và 1 thành viên
 • Nguyễn Văn Anh
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  Ảnh ngẫu nhiên

  Anhr1.JPG Beauty1557707175580.JPG Beauty1557793189242.JPG Beauty1557792932660_1.JPG IMG20190419163021.jpg IMG20190419162910.jpg IMG_0087.JPG IMG_0102.JPG 20190419_164002.jpg IMG_1555691532694_1555691668851.jpg 20190412_084003.jpg Hiens_mau.jpg Hien_mau.jpg TTKP.jpg Ket_nap_doi.jpg Ghthap_huong.jpg Gh_thap_huong.jpg Gh_tap_the.jpg Gh9.jpg Gh8.jpg

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Thực hiện Thông tư 22 > Chia sẻ kinh nghiệm >

  KHỐI 2 TRƯỜNG TH PHÚC LỘC-CAN LỘC TỔ CHỨC THAM QUAN TRẢI NGHIỆM: HÀNH HƯƠNG VỀ KHU LƯU NIỆM ĐẠI THI HÀO NGUYỄN DU

  KHỐI 2 TRƯỜNG TH PHÚC LỘC-CAN LỘC TỔ CHỨC THAM QUAN TRẢI NGHIỆM: HÀNH HƯƠNG VỀ KHU LƯU NIỆM ĐẠI THI HÀO NGUYỄN DU

            Tiếp tục chuỗi hoạt động hưởng ứng các ngày lễ trong tháng 3 ( Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3), thực hiện kế hoạch của Nhà trường về việc tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm, Ngày 16 tháng 3 năm 2019, tổ chuyên môn 2 phối hợp với Hội cha mẹ học sinh đã tổ chức chuyến tham quan trải nghiệm cho HS toàn khối.

            Hành trình của đoàn gồm 3 điểm dừng chân: trước tiên là Đền thờ cụ Nguyễn Công Trứ, tiếp theo là Khu mộ Đại thi hào Nguyễn Du và cuối cùng là Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du.

            Mặc dù thời gian không dài (một buổi), song theo đánh giá của BGH và toàn thể phụ huynh, giáo viên tham gia thì chuyến đi đã thành công tốt đẹp.  Qua đây, các em biết thêm một danh nhân của quê hương, tự hào về văn hóa của dân tộc. Đồng thời đó cũng là động lực giúp các em phấn đấu hơn trong học tập.

            Không chỉ các em học sinh hứng thú mà cả phụ hnuynh và CB-GV tham gia cũng có những cảm nhận riêng về các vị danh nhân của dòng họ Nguyễn Tiên Điền.

            Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

   

  Lễ dâng hương tại nhà thờ Cụ Nguyễn Công Trứ.

  Lê dâng hương tại khu mộ Đại thi hào Nguyễn Du.

  Nghe nói chuyện sơ lược về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du.

  Phụ huynh, học sinh, thầy cô giáo chụp hình lưu niệm. 

  Bài viết: Trần Thị Thu Hoài- Tổ trưởng CM2

  Ảnh: Nguyễn Thị Bình


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Nguyệt @ 11:26 17/03/2019
  Số lượt xem: 44
  Số lượt thích: 2 người (Phan Thị Hiên, Võ Thị Thuận)
   
  Gửi ý kiến