NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  12 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  Ảnh ngẫu nhiên

  Anhr1.JPG Beauty1557707175580.JPG Beauty1557793189242.JPG Beauty1557792932660_1.JPG IMG20190419163021.jpg IMG20190419162910.jpg IMG_0087.JPG IMG_0102.JPG 20190419_164002.jpg IMG_1555691532694_1555691668851.jpg 20190412_084003.jpg Hiens_mau.jpg Hien_mau.jpg TTKP.jpg Ket_nap_doi.jpg Ghthap_huong.jpg Gh_thap_huong.jpg Gh_tap_the.jpg Gh9.jpg Gh8.jpg

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Tiếng nói từ cơ sở > Tin tức >

  Lễ Tổng kết năm học - Trường Tiểu học TT Phố Châu

  hi hàng phượng cuối sân trường bắt đầu thắp lên những đốm lửa đỏ và khi tiếng ve bắt đầu náo nức râm ran thì đó cũng là lúc một năm học sắp hoàn thành.

  Cùng với cảm xúc háo hức hân hoan chào đón một mùa hè mới là cảm giác lâng lâng, bâng khuâng, xao xuyến của những thầy giáo, cô giáo, của những cô cậu học sinh khi phải vẫy chào một năm học đi qua. Lễ Tổng kết năm học chính là dịp để tập thể nhà trường nhìn lại những thành quả mà thầy và trò cùng nỗ lực đạt được trong một năm học. 

  Với không khí trang trọng nhưng không kém phần tươi vui, phấn khởi, vào sáng ngày 31/5 vừa qua, trường Tiểu học Thị Trấn Phố Châu đã tưng bừng tổ chức  Lễ Tổng kết năm học 2018 - 2019 , đánh dấu sự kết thúc của một năm học với thật nhiều niềm vui và cảm xúc.

  Đến dự và chia vui Lễ tổng kết cùng nhà trường, về phía địa phương có bà Trần Thị Sâm, Bí thư đảng ủy cùng một số đại diện của Hội đồng nhân dân Thị trấn,  về phía cha mẹ học sinh có ông  Phạm Tín – Trưởng ban Đại diện Cha Mẹ học sinh  cùng với các vị trong Ban Đại diện Cha Mẹ học sinh; về phía nhà trường có ông Hồ Xuân Thông -  Hiệu trưởng nhà trường cùng tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1003 học sinh trong nhà trường.

  Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc , ẩn chứa nhiều tình cảm của các bạn học sinh, tạo cho không khí của buổi lễ thêm rộn ràng. 

   

  Tiếp theo thầy giáo Hiệu trưởng Hồ Xuân Thông đọc bản báo cáo các hoạt động của nhà trường trong năm học qua. Năm học 2018- 2019, với sự cố gắng nỗ lực của tập thể giáo viên và học sinh,  nhà trường đã gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp như: Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học: đạt gần 98,8%. học sinh lớp 5 HTCT  Tiểu học đợt 1 đạt tỉ lệ:  99 %. Trong năm học có 5 học sinh giỏi huyện và 3 học sinh giỏi tỉnh. Đặc biệt có 2 học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học trẻ toàn quốc năm 2019 và cuộc thi Toán Quốc tế Kanggaroo. Đội tuyển học sinh tham gia Ngày hội học sinh Tiểu học đạt giải Nhất toàn đoàn. Phong trào viết và giải bài trên các báo và tạp chí được đẩy mạnh, trong năm học có 2 bài của giáo viên được đăng trên Tạp chí Thế giới trong ta, có 13 em giải bài và được khen thưởng trên Tạp chí Toán tuổi thơ và báo Nhi đồng chăm học….

  Trao giấy chứng nhận cho những học sinh giỏi các cấp

  Khen thưởng Đội tuyển tham gia Ngày hội Học sinh Tiểu học

  Khen thưởng hai em có thành tích cao trong Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học

  Trao giấy chứng nhận Hoàn thành Chương trình Tiểu học cho đại diện các em học sinh lớp 5

  Để đạt được những thành tích đó , bên cạnh sự nỗ lực cố gắng của tập thể giáo viên, học sinh trong nhà trường còn nhờ  sự quan tâm của các Cấp ủy Đảng, chính quyền, của các bậc phụ huynh và sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu Nhà trường. Trong thời gian tới, tập thể trường Tiểu học Thị trấn Phố Châu sẽ tiếp tục cố gắng phát huy những thành quả đó cũng như cố gắng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

   Chúc các em có một mùa hè thật nhiều niềm vui và bổ ích. 


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Thanh Thúy @ 18:47 01/06/2019
  Số lượt xem: 22
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến