Gốc > Chuyên đề: Hoạt động trải nghiệm > Công tác quản lý >

LỚP 5A TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TIẾT GIỚI THIỆU SÁCH CHÀO MỪNG NGÀY 20/10

LỚP 5A TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

TIẾT GIỚI THIỆU SÁCH

 

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10. Thực hiện kế hoạch của Nhà trường và Tổ chuyên môn. Sáng thứ Sáu, ngày 18/10/2019, Tổ chuyên môn 5 trường Tiểu học Phúc Lôc đã tổ chức một tiết giới thiệu sách mới trước toàn thể học sinh toàn khối 4 - 5. Phần giới thiệu do em Lê Thùy Linh , học sinh lớp 5A trình bày.

          Với chủ đề về người mẹ, cuốn sách có tựa đề “Những sợi tóc sâu của mẹ” của nhà văn Nguyễn Thái Hải. Sách dày 53 trang với khổ 14,5 x 20,5, do Nhà xuất bản Kim Đồng in ấn và phát hành năm 2014.

          Sách là là tập hợp những câu chuyện nhỏ nhưng thật cảm động về người mẹ kính yêu. Khi đọc những câu chuyện này, hẳn ai cũng sẽ thấy dáng dấp của người mẹ kính yêu của mình trong đó.

Với lời văn mộc mạc, giản dị mà chân tình, mỗi câu chuyện sẽ đọng lại trong chúng ta những xúc động sâu sắc, khiến ta không cầm được nước mắt.

Qua những mẩu chuyện, với lời văn giản dị, chân chất như chính cuộc sống đời thường đang diễn ra, bằng chiêm nghiệm của bề dày từng trải, tuổi tác, nhà văn đã giúp chúng ta rút ra được những bài học nhẹ nhàng mà sâu sắc.

Cuốn sách như một món quà  mà các em muốn tặng những người mẹ nhân ngày 20/10; thay lời muốn nói của những người con đối với mẹ- đấng sinh thành của mình.

Sau khi nghe giới thiệu, nhiều học sinh  đã có những chia sẻ về cuốn sách, thể hiện được sự tập trung, hứng thú của các bạn về chủ đề cũng như bài giới thiệu của bạn. Tin rằng sau buổi giới thiệu sách này, các bạn học sinh của nhà trường, những ai chưa đọc cuốn sách này sẽ tới thư viện nhà trường để tìm đọc, để thấm thía hơn tình cảm thiêng liêng- tình mẫu tử.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giới thiệu sách:

 

Người đưa viết bài và hình ảnh: Cô giáo Trần Thị Thu Hoài và cô giáo Đặng Thu Hà tổ cm 5.


Nhắn tin cho tác giả
Đặng Thu Hà @ 22:24 19/10/2019
Số lượt xem: 259
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến