Gốc > Tiếng nói từ cơ sở > Tin tức >

Một tiết sinh hoạt Câu Lạc Bộ Tiếng Anh

        Dạy học theo hình thức tổ chức Câu Lạc Bộ  đang tạo ra một môi trường học tập Tiếng Anh mới, hấp dẫn và rất hiệu Quả. Tuy nhiên nếu các Câu Lạc Bộ  luôn ở Quy mô cấp trường thì giáo viên không thể tổ chức được nhiều vì mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị, vì thế chúng tôi hướng đến một hoạt Câu Lạc Bộ  đơn giản, dễ làm mà không kém phần hấp dẫn đó là sinh hoạt CLB theo tiết học

img_3398_500

        Tiết học thể nghiệm diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 28 tháng 10 năm 2016  tại Trường Tiểu học Sơn Tây . Cùng tham dự tiết học có  hai cô Phó Hiệu trưởng: cô Trần Thị Kiều Liên và cô Trần Thị Nhật cùng các em học sinh lớp 5A. Lớp học được chia thành 4 đội chơi: Red Stars, Yellow Stars, Blue Stars và Pink Stars.

       Thông Qua các hoạt động các em đã có nhiều cơ hội trải nghiệm về các kiến thức liên Quan đến  chủ đề “Me and My Day”. Đầu tiên là phần giới thiệu về bản thân: Trong phần này dưới sự điều hành của bạn đội trưởng, tất cả các em đều có cơ hội nói về mình, về những ước mơ, sở thích cũng như các hoạt động hàng ngày của các em.

        Tiếp đến là phần Guessing the words. Sau khi các bạn miêu tả các  từ mình bốc được, các đội chơi sẽ có một phút để viết các từ đó vào poster. Nội dung thứ hai của phần kiến thức là phần trả lời nhanh các câu hỏi của cô giáo. Phần này không chỉ đòi hỏi sự phản ứng nhanh với câu hỏi mà còn cần sự nhanh nhạy để giành Quyền trả lời trước.

        Cuối cùng là phần trải nghiệm. Chỉ với hộp bút chì màu và tờ giấy A3 các bạn nhỏ của hai đội Red Stars và Blue Stars đã thể hiện rõ  tài năng vẽ tranh kết hợp bình tranh bằng Tiếng Anh rất sôi nổi. Còn hai đội  Pink Stars và Yellow Stars thì lại thể hiện niềm đam mê ca hát về các bài hát Tiếng Anh hết sức sôi động.

       Tiết học tuy đơn giản nhưng đã cho các em một cơ hội học hỏi, thể hiện khả năng tương tác với việc nghe nói Tiếng Anh của các em khá tốt. Với mong muốn cho các em được  giao tiếp nhiều hơn và làm cho môn Tiếng Anh sẽ ngày càng thú vị hơn, gần gũi hơn với các em tôi hi vọng hình thức sinh hoạt CLB theo tiết dạy sẽ được các giáo viên hưởng ứng nhiều hơn nữa.

                                                                              Lê Thị Lam

                                                                   GV trường Tiểu học Sơn Tây

                                                                Huyện Hương Sơn - Tỉnh Hà Tĩnh


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Anh Sơn @ 20:10 09/11/2016
Số lượt xem: 422
Số lượt thích: 1 người (Phạm Thị Quỳnh Hoa)
 
Gửi ý kiến