NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  21 khách và 2 thành viên
 • Trương Hoàng Anh
 • Cù Xuân Hoà
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  Ảnh ngẫu nhiên

  44568815_324937628310134_7510462040381587456_n.png 44485722_246180632733448_1961781103345795072_n.jpg 1.png IMG_1397.jpg IMG_1397.jpg 1IMG20180329150601.jpg IMG_1542789804641_1543161557026.jpg 20180906_093611_1.jpg 20180906_093522.jpg 20180906_093453.jpg 20181116_085227.jpg 20181116_080346.jpg IMG_3815.JPG IMG_3889.JPG IMG_3841.JPG IMG_3949.JPG IMG_3819.JPG Le_Thi_MinhThanh_Lop_4B_Truong_Tieu_hoc_Xuan_Dan_huyen_Nghi_Xuan_Tinh_Ha_Tinh.flv Diep_Anh.flv

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > THÁCH ĐẤU VÀ ĐỐ VUI ĐÂY! > Đố vui >

  Năm học mới, Toán Tuổi thơ đổi mới với nhiều chuyên mục và hoạt động hấp dẫn!

  Bigschool.vn. Ra đời từ ngày 25/10/2000 - chuẩn bị tròn 18 tuổi - Toán Tuổi thơ 1 dành cho cấp tiểu học sẽ đổi mới khi bước vào năm học mới. TS. Lê Thống Nhất, sau 10 năm lại trở về "chăm sóc" đứa con đẻ của mình. Xin chia sẻ với các bạn những thông tin mới.

  Tạp chí Toán Tuổi thơ 1 dành cho ai?

  Khi sinh ra, Toán Tuổi thơ dành cho cấp tiểu học nhằm phục vụ bạn đọc là:  học sinh, thầy cô và phụ huynh. Đến 14/3/2003 có thêm Toán Tuổi thơ dành cho cấp THCS thì để phân biệt "anh" và "em", bắt đầu xuất hiện tên gọi "Toán Tuổi thơ 1" dành cho tiểu học, còn "Toán Tuổi thơ 2" dành cho cấp THCS.

  TS. Lê Thống Nhất tại cuộc gặp gỡ cộng tác viênTS. Lê Thống Nhất tại cuộc gặp gỡ cộng tác viên

  Các em học sinh sẽ yêu môn Toán hơn và sẽ không thấy căng thẳng hay áp lực nữa nhờ cách chuyển tải nội dung phù hợp lứa tuổi thông qua các chuyên mục hấp dẫn. Không những thế, các em sẽ học hỏi được nhiều điều hay từ các chuyên gia, thầy cô và cả bạn bè cùng cấp học trên cả nước.
  Các thầy cô sẽ nhận được những nội dung, hình thức tạo sân chơi cho học sinh, được giao lưu chia sẻ và giải đáp những vấn đề liên quan tới dạy học ở cấp học này. Có một thời, các trường tiểu học đã thành lập các Câu lạc bộ Toán tuổi thơ để cuốn hút các em say mê khám phá môn Toán với những hoạt động sinh động và mỗi số tạp chí ra đời sẽ như một món quà mà các Câu lạc bộ chờ đợi.
  Các phụ huynh sẽ có thêm những hiểu biết về môn Toán, môn tiếng Việt, môn Tiếng Anh với những câu đố vui, thông minh, dí dỏm để có những đề tài thú vị trong sinh hoạt gia đình.

  Những chuyên mục chính của Toán Tuổi thơ 1

  Để đổi mới mình, các cán bộ toà soạn tạp chí Toán Tuổi thơ đã cùng các chuyên gia làm khảo sát từ phía bạn đọc để hiểu thêm nhu cầu của bạn đọc và kiên quyết bỏ các chuyên mục mà các bạn không thích. Để nội dung của tạp chí hay hơn, toà soạn đã quyết tâm kiện toàn lại Hội đồng biên tập để có những chuyên gia thực sự lo nâng cao chất lượng cho từng số tạp chí. Xin điểm qua một số chuyên mục chính sẽ ra mắt các bạn ngay số đầu tiên của năm học 2018 - 2019.

  1. Com pa vui tính

  Hình ảnh nhận dạng chuyên mục
  Hình ảnh nhận dạng chuyên mục

  Hình ảnh của anh Com Pa do cố hoạ sĩ Tạ Lựu xây dựng từ năm 2000. Vì vui tính nên anh Com Pa sẽ chia sẻ với bạn đọc những câu đố vui về Toán, tiếng Việt (từ các thầy cô gửi về hoặc của chính anh ấy). Xin nhắc lại 2 câu đố của anh ấy để các bạn thử giải:
  - Con gì càng dài, càng to?
  - Bỏ đầu thì khóc/Bỏ đuôi thì ho/Bạn đoán hộ cho/Từ gì ấy nhỉ?
  Tất nhiên đã đố là có thưởng, mỗi kỳ chỉ 1 câu đố nhưng 10 bạn nhanh nhất, đúng nhất sẽ được vinh danh và nhận thưởng.
  Các bạn hãy xem một trang của anh Com Pa để tưởng tượng ra chuyên mục này nhé!
  Cứ mỗi số sẽ có một trang dành cho anh Com Pa như thế!Cứ mỗi số sẽ có một trang dành cho anh Com Pa như thế!

  2. Giấc mơ của bạn

   

  Hình ảnh nhận diện của chuyên mụcHình ảnh nhận diện của chuyên mục

  Đây là chuyên mục mà các thầy cô rất hay gửi bài về, nhưng không phải là gửi bài toán như các bạn thường thấy mà là gửi một giấc mơ để các bạn học sinh đọc giấc mơ và "giải quyết" giúp nhân vật trong giấc mơ một điều "bế tắc". Tất nhiên đã "giải quyết" giúp là sẽ có "tri ân". Hãy xem một trang để hiểu thêm chuyên mục:
  Gác trang này là CHỦ KHO...MƠ đấy!Gác trang này là CHỦ KHO...MƠ đấy!

  3. Sai ở đâu? Sửa cho đúng!

   

   

  Hình ảnh nhận diện chuyên mục

  Hình ảnh nhận diện chuyên mục

  Một trang rất bổ ích cho dạy và học môn ToánMột trang rất bổ ích cho dạy và học môn Toán

  4. Nhìn ra thế giới

   

   

  Hình ảnh nhận diện chuyên mục
  Hình ảnh nhận diện chuyên mục
  Chuyên mục này sẽ giới thiệu với các bạn đề thi Toán của nhiều quốc gia, khu vực để thầy cô thêm tư liệu và các bạn học sinh thử sức xem mình có "ngang tầm" các bạn ở các nước hay không? Không những thế, chuyên mục này còn chia sẻ những kinh nghiệm của các thầy cô trên thế giới về giáo dục mà đặc biệt là giáo dục toán học. Chúng ta hãy xem một trang của chuyên mục nhé!
  Mỗi số tạp chí sẽ dành gần 2 trang cho chuyên mụcMỗi số tạp chí sẽ dành gần 2 trang cho chuyên mục

  5. Sang chơi nhà Văn
  Hình ảnh nhận diện chuyên mục
  Hình ảnh nhận diện chuyên mục

  Diện tích nhà Văn mỗi số là 2 trangDiện tích nhà Văn mỗi số là 2 trang

  6. Thi giải Toán qua thư
  Hình ảnh nhận diện chuyên mục
  Hình ảnh nhận diện chuyên mục

  7. Những chuyên mục gì nữa?
  Còn rất nhiều chuyên mục nữa nhưng xin chỉ giới thiệu các hình ảnh nhận diện để các bạn có thể hình dung ra một chút, còn tất cả sẽ "lộ hết" ở số tạp chí đầu tiên của năm học 2018 - 2019.
  Sự trở lại của VUA TẾU
  Sự trở lại của VUA TẾU
  Những lời khuyên từ chuyên gia và thầy cô giỏi
  Những lời khuyên từ chuyên gia và thầy cô giỏi
  Những câu đố IQ hấp dẫn
  Những câu đố IQ hấp dẫn
  Không hề căng thẳng và áp lực
  Không hề căng thẳng và áp lực
  Ai cũng thích những câu chuyện hấp dẫn
  Ai cũng thích những câu chuyện hấp dẫn
  Chuyện mục "Vào thăm Vườn Anh"
  Chuyện mục "Vào thăm Vườn Anh"

  Làm thế nào để có ngay Toán Tuổi thơ số đầu tiên năm học mới?

  Các bạn sẽ có nhiều cách để có đều đặn mỗi năm 9 số tạp chí Toán Tuổi thơ:
  1. Đặt mua tại Bưu điện gần nhất
  2. Đặt mua theo đơn vị trường hoặc Phòng GD&ĐT.
  3. Liên hệ trực tiếp với cán bộ phát hành của Toà soạn Toán Tuổi thơ: Điện thoại: 024.3568.2701 (trong giờ hành chính), 0912268725 (ngoài giờ hành chính). Thư điện tử: tapchitoantuoitho@gmail.com .

  Địa chỉ gửi bài viết, giải đố, giải toán qua Bưu điện:

  Tạp chí Toán Tuổi thơ

  Địa chỉ: Số 187B Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội.

  Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ hàng năm

  Là cuộc thi hàng năm của các học sinh xuất sắc nhất đến từ các Câu lạc bộ của các trường tiểu học trên toàn quốc. Năm học 2018 - 2019 cuộc thi sẽ có Thể lệ mới và Hội đồng ra đề thi sẽ có đại diện các Sở GD&ĐT tham gia. Thể lệ mới sẽ được công bố sớm để các đơn vị chủ động hướng tới hoạt động thường niên của Toán Tuổi thơ.

  Phòng GD&ĐT TP Lào Cai tổ chức cuộc thi cấp thành phốPhòng GD&ĐT TP Lào Cai tổ chức cuộc thi cấp thành phố

  Khai mạc cuộc thi cấp toán quốc năm học 2017 - 2018Khai mạc cuộc thi cấp toàn quốc năm học 2017 - 2018

  Nhắn tin cho tác giả
  Giáo dục Tiểu học Hà Tĩnh @ 08:52 27/08/2018
  Số lượt xem: 186
   
  Gửi ý kiến