Gốc > Tiếng nói từ cơ sở > Tin tức >

"Ngày hội Trò chơi dân gian" tại trường Tiểu học Nam Hồng - thị xã Hồng Lĩnh

Trong những năm gần đây, việc đưa trò chơi dân gian vào trường học đã được chú trọng đặc biệt là trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh và nhất là tại trường Tiểu học Nam Hồng. Một trong những cách làm hiệu quả hiện nay là chọn tổ chức các trò chơi dân gian thông qua hoạt động ngoại khóa và thường xuyên tổ chức "Ngày hội Trò chơi dân gian".

Phần lớn trò chơi dân gian thường khá đơn giản, không tốn kém, không đòi hỏi nhiều kinh phí mua sắm dụng cụ, học sinh lại hứng thú trong lúc chơi.

Với khoảng thời gian cho 15 phút sinh hoạt đầu giờ và gần 30 phút ra chơi HS có thể chơi tự do các trò chơi như nhảy dây, đá cầu, ô ăn quan, trồng hoa trồng nụ, kéo co, nhảy sạp...  đây là một trong những hoạt động thường xuyên hằng ngày tại trường vào những ngày thời tiết đẹp. Ở đó, học sinh sống trong một không gian thấm đẫm chất dân gian với không khí vui chơi thực sự với các trò chơi phong phú, đa dạng.

Các trò chơi dân gian của Việt Nam rất có ý nghĩa trong việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ, góp phần hình thành nhân cách văn hóa và bản sắc dân tộc. Thông qua những trò chơi ấy, các em thiếu nhi vừa được ca hát, nhảy múa, đối đáp… giúp làm phong phú thêm vốn từ, phát triển ngôn ngữ mạch lạc cho trẻ. Qua đó, trẻ cũng sẽ có thái độ đúng đắn trong các mối quan hệ giữa con người với con người và giữa con người với thiên nhiên, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, giáo dục thể chất, trẻ được rèn luyện, trở nên nhanh nhẹn, khéo léo và hoạt bát hơn.

Phương Thúy
 
Nhắn tin cho tác giả
Phan Thị Phương Thúy @ 12:12 11/11/2019
Số lượt xem: 1157
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến