NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Đưa Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vào trường học > Tin, bài hoạt động >

  LIÊN HOAN DÂN CA VÍ DẶM - TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THỦY, HƯƠNG SƠN

   

    Căn cứ kế hoạch năm học của nhà trường và Kế hoạch HĐNGLL năm học 2016-2017 và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

   Nhằm góp phần tôn vinh và phát huy dân ca ví dặm – một trong những di sản văn hóa phi vật thể nhân loại và cũng là dịp tạo cơ hội cho các khối lớp giao lưu học hỏi phát huy năng khiếu của mình, khả năng sáng tác làn điệu mới dựa trên làn điệu cổ.

  Với mục đích trên Ngày 28/4 /2017 Nhà trường phối hợp với TPT tổ chức: “Liên hoan tiếng hát dân ca VÍ, Giặm cấp trường năm học 2016 – 2017” cho các em học sinh trong toàn trường.

  Sau đây là một số hình ảnh của buổi Liên hoan.

     Tiết mục: Em yêu câu ví dặm quê nhà - lớp 3

   

     

              Tiết mục:    Bác Hồ của em- lớp 5

  Tiêt mục : Lời thầy cô

  Tiết mục : Mùa xuân vui hát dân ca - lớp 2

    Tiết mục: Cô giáo của con- lớp 1

  Buổi liên hoan đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bậc phụ huỵnh và các em học sinh.

   

   

   

   

   

   

   

                                                                 Bài và ảnh: TPT- TrầnThị Thúy Hằng

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  nguyễn Thị Hằng @ 14:23 29/04/2017
  Số lượt xem: 514
  Số lượt thích: 2 người (Phan Thị Hiên, nguyễn Thị Hằng)
   
  Gửi ý kiến