NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  11 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Đưa Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vào trường học > Tin, bài hoạt động >

  Giao lưu câu lạc bộ "Dân ca Ví, Giặm"

        Thực hiện kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT Lộc Hà về Kế hoạch đưa dân ca Ví , Giặm Nghệ Tĩnh vào trường Tiểu học. Đồng thời nhằm nhằm thực hiện chương trình công tác Đội  cũng như lập thành tích chào mừng 10 năm thành lập Huyện.

        Ngày 19 tháng 4 năm 2017, trường TH Hậu Lộc – Lộc Hà tổ chức buổi giao lưu “Câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm” Nghệ Tĩnh Lần thứ 2.  

       Về dự và chỉ đạo buổi giao lưu:

       Về phía Phòng GD: Thầy giáo Phan Thanh Dân – Huyện ủy viên – Trưởng Phòng GD Lộc Hà; Thầy giáo Trần Đình Phượng – CTCĐ Ngành; Cô giáo Trần Thị Thuận – CV phòng GD. Về phía huyện đoàn: Đ/c Đào Khắc Quý – Huyện ủy viên – Bí thư Huyện đoàn; đ/c Trần Thị Hải – Phó Bí thư huyện đoàn.

       Về phía cấp xã có đ/c Đặng Quang Bắc – Phó CTUBND, đ/c Hoàng Văn Ngọc – Bí thư Đoàn xã.

      Cùng các đ/c Tổng phụ trách đội trong toàn Huyện và các Chi hội trưởng hội phụ huynh của các lớp.

     Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Mở đầu chương trình buổi giao lưu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của tập thể CBGV, học sinh của trường thể hiện bằng những làn điệu dân ca tự sang tác về Quê hương Ích Hậu anh hùng.

     Tiếp theo các đội thể hiện các phần thi của mình; Phần thi thứ nhất là phần chào hỏi, mỗi đội tự giới thiệu về đội của mình bằng những làn điệu dân ca, bằng những đoạn kịch cũng được ví bằng dân ca Ví, Giặm. Các em đã thể hiện một cách tự nhiên, dí dỏm và hài hước. Phần thi thứ hai là hát đối đáp bằng dân ca Ví Giặm hay còn gọi là giải câu đố. Các Đội đố với nhau những câu hỏi dí dỏm, gần gũi với cuộc sống đời thường của các em. Các em đã thể hiện một cách xuất sắc, diễn xuất tốt, trả lời đúng và hay. Tất cả đều được thể hiện bằng dân ca Ví, Giặm. Phần thi thứ 3 là phân fthi nghe nhạc đoán làn điệu dân ca. Phần thi này mỗi đội phải nghe 3 đoạn nhạc sau đó phất cờ để dành câu trả lời. Phần thi thứ 4 là phần thi năng khiếu. Mỗi đội chọn cho mình một năng khiếu theo sở trường của đội mình. Đội Núi Hồng thể hiện năng khiếu kể lại câu chuyện Cây khế qua những làn điệu dân ca đầy sức hấp dẫn. Các nhân vật được hóa thân đều thể hiện giọng hát dân ca mượt mà, dí dỏm. Đội Sông Lam chọn cho mình hát và múa lời khuyên của Đấng sinh thành, Các em vừa hát vừa phụ họa bằng những trò chơi dân gian hết sức gần gũi với các em.

      Qua 4 phần thi đội Sông Lam đã đạt giải Nhất với số điểm 112/120. Các phần thi của các đội đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với mọi người và đã thành công một cách rực rỡ.

      Buổi giao lưu đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn vang vọng mãi với các Thầy cô giáo, các em học sinh và toàn thể các bậc phụ huynh.   

      Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:

  Nhắn tin cho tác giả

  Vũ Thị Lý @ 16:47 30/04/2017
  Số lượt xem: 523
  Số lượt thích: 2 người (Nguyễn Thanh Tâm, Phan Thị Hiên)
   
  Gửi ý kiến