NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  15 khách và 1 thành viên
 • Nguyễn Thị Thảo
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Những vấn đề chung > Xây dựng trường Chuẩn >

  Trường Th Cương Gián 1 hoàn thành công trình Thư viện xanh

  Mô hình thư viện xanh được ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát động từ lâu và đến nay, nhiều trường học, đặc biệt là các trường tiểu học trên địa bàn huyện đã đưa mô hình thư viện xanh vào hoạt động. Đây là một trong những tiêu chí nằm trong chương trình “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra từ năm 2008.

   Xuất phát từ mong muốn xây dựng môi trường học tập thân thiện, gần gũi với học sinh và gây dựng văn hóa đọc trong nhà trường. Cuối năm học 2016 – 2017, ban giám hiệu đã họp ban chấp hành hội phụ huynh học sinh, đồng thời phát phiếu trưng cầu ý kiến đến từng phụ huynh trong nhà trường , và đã nhận được sự nhất trí đồng tình và hưởng ứng tích cực của phụ huynh, học sinh. Trong dịp cuối năm học và hè 2016 – 2017, trường đã tiến hành thi công “thư viện xanh” và đến nay công trình ý nghĩa này đã dần hoàn thành.

   

  3_500_152

   

  Điểm nổi bật của Thư viện xanh chính là mô hình thư viện ở ngoài trời với không gian mở thân thiện. Chính hình thức mới lạ này đã thay đổi môi trường chật hẹp, gò bó trong phòng,tạo nên không gian thoáng mát, rộng rãi và chỗ ngồi thoải mái cho các em  vừa có thể đọc sách vừa vui chơi thư giãn, tạo hứng thú và thuận tiện cho việc đọc sách của học sinh. 

   

  2_500_197

   


  Bao trùm cả thư viện gam màu chủ đạo chính là màu xanh tươi mới, mát mẻ, tạo cho người đọc cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng. Ngoài ra là màu xanh tràn trề sức sống của cây tươi, cũng giống như chính các em, lứa tuổi học trò là mầm non của đất nước luôn kiên cường, mạnh mẽ, và tràn trề năng lượng học tập.

  5_500_108

   

  4_500_116

  Việc xây dựng thư viện xanh đã thu hút được sự vào cuộc của các bậc phụ huynh, các tổ chức xã hội góp phần làm nên diện mạo mới cho khuôn viên nhà trường thêm đẹp và thân thiện hơn.

   

  1_500_237

   

  Khi công trình đi vào hoạt động sẽ hứa hẹn có sự thay đổi mới mẻ, ý nghĩa, chất lượng cho phòng trào thư viện của trường Tiểu học Cương Gián 1.

   

   

   

   

   

   

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Phan Thị Thương @ 23:00 14/09/2017
  Số lượt xem: 240
   
  Gửi ý kiến