NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  11 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Xem Clip, Phóng sự ảnh > Phóng sự ảnh >

  NIỀM VUI NGÀY KHAI TRƯỜNG CỦA TRƯỜNG TH XUÂN VIÊN

           Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn:  Kỉ niệm 72 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2-9.

         Trong không khí đó Ngành Giáo dục - Đào tạo xác định là toàn ngành cần tiếp tục tập trung vào việc triển khai sâu rộng các nhiệm vụ của ngành theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Đảng. Tiếp tục hưởng ứng các cuộc vận động “Hai không” “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

         Sáng 5/9 trường T.H Xuân Viên long trọng tổ chức thành công lễ khai giảng năm học mới, năm học 2017-2018. Về dự và chúc mừng lễ khai giảng năm học mới có đ/c Khánh Hòa, đại diện cho Bảo hiểm xã hội Nghi Xuân, có các đ/c Lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành đoàn thể địa phương, có các đ/c đơn vị kết nghĩa- đơn vị T91, Ban chấp hành hội CMHS và phụ huynh học sinh toàn trường.

         Trong buổi lễ khai giảng, các em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp trong năm học qua được Hội khuyến học xã trao quà với mỗi suất trị giá 200.000đồng; Hội Phụ nữ xã trao 6 suất quà cho 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi với mỗi suất quà trị giá 200.000đồng và đặc biệt đó là trong lễ khai giảng năm học mới các em học sinh còn được nhận 10 suất quà của Bảo hiểm xã hội huyện Nghi Xuân, các em được nhận quà của đơn vị kết nghĩa- đơn vị T91. Đây là nguồn động lực to lớn cho cô và trò trường tiểu học Xuân Viên phấn đấu hết mình để tiếp tục giành được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.

            Năm học mới đã bắt đầu, Năm học với nhiều thách thức và vận hội song hi vọng quý thầy cô giáo, các em học sinh sẽ tự tin, phấn khởi, hăng say lao động, học tập; khắc phục mọi khó khăn thử thách, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018.

             Để giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm học này nhà trường quyết tâm thực hiện tốt chỉ thị 2699/CT-BGDĐT ngày 08/08/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018 của  ngành giáo dục. Bám sát chương trình hành động của Huyện ủy về thực hiện nghị quyết 29-NQ/TW của BCH TW Đảng (khóa 11) về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo; tiếp tục thực hiện Nghị Quyết của Huyện ủy về nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương tầm nhìn đến năm 2020. Thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ trọng tâm của Sở GD, của phòng giáo dục, của nhà trường trong năm học 2017-2018./.

                                          Một số hình ảnh trong buổi Lễ Khai giảng.


   

  Nhắn tin cho tác giả
  Phan Thị Quỳnh Trang @ 20:37 11/09/2017
  Số lượt xem: 87
  Số lượt thích: 10 người (Đinh Thị Phương Mai, Lê Thị Tú, Nguyễn Thanh Minh, ...)
   
  Gửi ý kiến