NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  13 khách và 1 thành viên
 • phan duy khanh
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Xem Clip, Phóng sự ảnh > Phóng sự ảnh >

  TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN TRÀ - HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018

   

   

           Khi những làn gió mát rượi thổi về, mùa thu đã đến. Mùa thu, mùa của lễ hội, lễ hội lớn nhất của giáo viên và học sinh đó là ngày khai trường. Lời bài hát: “Mùa thu ngày khai trường” làm xao xuyến bao thế hệ học sinh và giáo viên.

                                Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè

                             Dịu đi những tiếng ve còn vương trên vòm cây xanh lá

                                Mùa thu sang đẹp quá, xao xuyến bao tâm hồn

                             Vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu….

            Vâng, đó là niềm vui chung của tất cả các thế hệ học sinh và giáo viên trong cả nước. Hòa chung với niềm vui đó, ngày 5/9/2017, trường Tiểu học Sơn Trà – Hương sơn – Hà Tĩnh đã tổ chức thành công buổi lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2017 – 2018. Năm học này, nhà trường triển khai sâu rộng các nhiệm vụ của ngành theo Nghị quyết số 29-NQ/TW của Đảng. Tiếp tục hưởng ứng các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.”,….

   Về dự buổi lễ khai giảng của trường có đồng chí Lê Chí Lưu - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Lê Văn Bằng - Phó Bí thư , Chủ tịch UBND xã Sơn trà và đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương, đại diện ban cha mẹ học sinh. Trong buổi lễ đồng chí Lê Chí Lưu đã dành rất nhiều tình cảm cho học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường.

  img_1505048897351_1505054873234_500_01

                (Đồng chí Lê Chí Lưu - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện)

  Tại buổi lễ, thầy cô cũng đã nhận được nhiều tình cảm từ phía UBND xã Sơn Trà, đại diện phụ huynh học sinh, đại diện học sinh

  img_1505049577168_1505054919225_500

  Buổi lễ khai giảng đã đã để lại ấn tượng sâu đậm trong học sinh, giáo viên, phụ huynh và các đại biểu. Ngay từ sáng sớm bước chân tới trường niềm vui đã nở rộ trên khuôn mặt ngây thơ, hồn nhiên của các em. Hôm nay, các em được tham dự buổi lễ khai giảng thật ý nghĩa. Khi tiếng trống trường rộn rã vang lên cũng là thời khắc đón chào năm học mới – một năm học hứa hẹn nhiều thành công mới.

                           img_1505048959659_1505054932921_500

                          (Cô giáo Phạm Thị Thu Hương - Bí thư chi bộ , Hiệu trưởng đánh trống                                     khai giảng năm học mới.)

  Một phần không thể thiếu trong buổi lễ khai giảng chính là phần hội. Những lời ca, tiếng hát vang lên rộn rã, những trò chơi dân gian được khởi động. 

   img_1505048911067_1505054945782_500

  img_1505048923514_1505054951010_500

  Buổi lễ khai giảng khép lại, đây cũng chính là lúc bắt đầu cuộc hành trình mới của thầy trò trường Tiểu học Sơn Trà. Năm học 2017 – 2018, tập thể giáo viên - học sinh trường Tiểu học Sơn Trà quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ và mang đến nhiều thành công.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Hồng Linh @ 23:47 10/09/2017
  Số lượt xem: 49
  Số lượt thích: 1 người (Phan Thị Hiên, Phạm Thị Bích Luận)
   
  Gửi ý kiến