NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Tiếng nói từ cơ sở > Sự kiện >

  TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤ LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CB-CC-VC NĂM HỌC 2017-2018

  Được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Lộc Hà , Ngày 13/9/2017, trường tiểu học Thụ Lộc đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức nhằm kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết Hội nghị đã đề ra năm học 2016-2017 và  bàn biện pháp thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm học 2017-2018.

  Về dự và chỉ đạo Hội nghị có thầy giáo Lê Trọng Châu – Phó trưởng Phòng GD&ĐT Lộc Hà; thầy giáo Trần Văn Thiệu – Chuyên viên phòng GD&ĐT Lộc Hà, đ/c Hoàng Văn Kết - Chủ tịch MTTQ  xã Phù Lưu, đ/c Phạm Văn Thạch  – P.CT Hội đồng nhân dân xã Phù Lưu, cùng các đồng chí đại diện cho trưởng các đầu ngành cấp xã, bác Phan Trọng Hạ - Trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh.

  img_51351_500

   

            Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe "Báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học vừa qua và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học mới " do đ/c Thái Văn Chiến - Hiệu trưởng nhà trường trình bày.

  Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo hoạt động của ban thanh tra nhân dân do đ/c Phan Văn Giáp – Trưởng Ban TT trình bày.

   Sau khi nghe Báo cáo, các đ/c CB - CC-VC trong nhà trường đã phát biểu đóng góp ý kiến. Các bài phát biểu tham luận đều mang tính chất xây dựng những biện pháp phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm học.

  img_51591_500

   

  Thay mặt lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lộc Hà, thầy giáo Lê Trọng Châu – Phó trưởng PGD&ĐT đã phát biểu chỉ đạo. Đ/c đã đánh giá cao công tác tổ chức và cho rằng Hội nghị đã thể hiện được tính dân chủ, đoàn kết của tập thể CB - CC-VC nhà trường.

   img_51521_500

   

  Cũng trong Hội nghị, đ/c Hoàng Văn Kết - Chủ tịch MTTQ xã đã phát biểu. Đ/c đã ghi nhận những thành tích đạt được của nhà trường trong năm qua và mong muốn đơn vị trường tiểu học Thụ Lộc tiếp tục phát huy những những mặt mạnh, khắc phục những điểm yếu, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm học 2017-2018.

  Đoàn Chủ tọa Hội nghị cũng đã ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp tại Hội nghị của đại biểu CB- CC-VC toàn trường. Đặc biệt xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đ/c lãnh đạo đại diện cho Phòng GD&ĐT, đại diện cho Đảng ủy – HĐND – UBND xã và xin hứa sẽ lãnh đạo đơn vị đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

  Đại diện ban lãnh đạo nhà trường và Chủ tịch công đoàn cùng kí vào Bản quy chế thi đua năm học 2017 - 2018 dưới sự chứng kiến của tất cả các đại biểu dự Hội nghị.

  Hội nghị đã bầu ra ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ  2017 – 2019 với ba đồng chí rất năng động và nhiệt huyết.

  img_51541_500

  Tại hội nghị thầy giáo Trần Văn Thiệu và đ/c Hoàng Văn Kết đã trao tặng giấy khen và  quà cho các đ/c đạt thành tích cao trong năm học 2016 – 2017.

  img_51601_500

   

  Hội nghị kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể CB - CC-VC nhà trường.

  img_51571


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Yỹ Thuý @ 16:51 13/09/2017
  Số lượt xem: 748
   
  Gửi ý kiến