NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  13 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Tiếng nói từ cơ sở > Tin tức >

  TRƯỜNG TH THỊNH LỘC, LỘC HÀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC

  Căn cứ Chỉ thị số 2699/ CT-BGDĐT ngày 8/ 8/ 2017 của Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2017 - 2018 của ngành Giáo dục; Căn cứ Quyết định số 2017/ QĐ-BGDĐT ngày 16/6/2017 của Bộ GD&ĐT, Quyết định số 2186/ QĐ-UBND ngày 03/ 8/ 2017 của của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2017 - 2018 của GDMN, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; Công văn của BGDĐT - GDTH của Bộ GDĐT và Công văn của Sở GDĐT về Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDTH năm học 2017-2018; Công văn số 169/ PGDĐT ngày 08 tháng 9 năm 2017 của phòng GD-ĐT Lộc Hà V/v: Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2017 - 2018. Chiều ngày 13 tháng 9 năm 2017, đơn vị trường Tiểu học Thịnh Lộc long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức. Về tham dự hội nghị, ở Huyện có thầy giáo Lê Hữu Tình – chuyên viên Phòng giáo dục; ở xã có đồng chí Lê Doãn Khánh – PCT HĐND xã, thôn trưởng 7 thôn, đại diện trạm y tế xã, trường Mầm non, cùng với 100 % CBGV – NV trong nhà trường
  Năm học 2016 – 2017, Trường tiểu học Thịnh Lộc đã gặt hái nhiều thích tích đáng ghi nhận tiêu biểu như:
  - Kết quả cuối năm học, có 100 % số học sinh xếp loại Hoàn thành chương trình tiểu học, không có học sinh ở lại lớp, phong trào thi học sinh giải Toán, tiếng Anh qua mạng xếp tốp đầu toàn Huyện. Trong đó có 1 em đậu học sinh giỏi Tỉnh môn Tiếng Anh qua mạng; 2 em đậu học sinh giỏi Huyện môn Tin học trẻ không chuyên; ...
  - Phong trào đọc, viết và giải bài trên các tạp chí viết về giáo dục, đặc biệt là phong trào đọc, viết và giải bài trên tạp chí Toán Tuổi thơ 1, Văn học Tuổi thơ và tạp chí Thế giới trong ta, ... Các cá nhân tiêu biểu: Cô giáo Trần Thị Kim Hoa, cô Hoàng Thị Liên, cô Trần Thị Thanh Thảo, cô Nguyễn Thị Hiền; các học sinh tiêu biểu: Nguyễn Thị Như Hoa lớp 5A, Nguyễn Thị Yến Nhi lớp 5C, Phan Thị Yến Nhi lớp 5A, Nguyễn Thị Nghi Phương lớp 5B, Nguyễn văn Huy lớp 2B, tập thể 3A, 1A, 1B, .....
  - Hoạt động viết sáng kiến kinh nghiệm đã được BGH chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả và thiết thực. Trong năm học có 13 SKKN đạt bậc 4 và bậc 3 do Hội đồng chấm SKKN huyện công nhận. Đặc biệt, có 1 SKKN đạt bậc 4 cấp Ngành do Sở GD&ĐT công nhận cho cô Lê Thị Hiền.
  - Tham gia thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có 11 giáo viên dự thi đạt giải, trong đó có 1 giải Nhất; 3 giải Ba, là đơn vị được ngành đánh giá cao.
  - Tham gia thi Sáng tạo Khoa học kĩ thuật cấp huyện có 1 sản phẩm của học sinh và 1 sản phẩm của giáo viên đạt giải, có 1 sản phẩm của giáo viên tham gia đạt giải cấp tỉnh (thầy giáo Nguyễn Hữu Bằng) và được tham gia dự thi toàn quốc.
  - Công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo các cấp, đã tập trung xây dựng và mua sắm các hạng cần thiết, tổ chức tự kiểm tra, rà soát theo 5 tiêu chuẩn một cách nghiêm túc . Đến tháng 12 năm 2016, trường TH Thịnh Lộc đã được công nhận lại chuẩn quốc gia mức độ II sau 5 năm giai đoạn 2016 – 2021.

  Một số hình ảnh tại buổi hội nghị:

  img_0363_500

  img_0359_500

  img_0341_500

  img_0357_500

  img_0351_500

  img_0355_500

  img_0350_500

  img_0353_500

  img_0347_500

                                                 Bài và ảnh: Phạm Hồng Anh - Bạch Đình Phúc


  Nhắn tin cho tác giả
  Bạch Đình Phúc @ 22:09 13/09/2017
  Số lượt xem: 520
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến