NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  12 khách và 1 thành viên
 • phan duy khanh
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Tiếng nói từ cơ sở > Tin tức >

  TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN NINH - HƯƠNG SƠN- TỔ CHỨC CÔNG TÁC BÁN TRÚ

  TỔ CHỨC BÁN TRÚ CHO HỌC SINH KHỐI 1,2 NĂM HỌC 2017-2018

  Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của ngành và kế hoạch công tác tháng 9 của nhà trường. Ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu nhà trường đã có kế hoạch cụ thể trong việc sửa chữa, đóng thêm một số gường, mua sắm bổ sung hoàn thiện cơ sở vật chất cho việc tổ chức công tác bán trú, bổ sung hoàn thiện các phòng chức năng để tạo điều kiện thực hiện tốt việc tổ chức học 2 buổi/ngày có bán trú. 

  Chất lượng phục vụ bữa ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm hàng đầu. Công khai thực đơn ăn bán trú mỗi ngày được Ban giám hiệu nhà trường coi trọng. Để đảm bảo công tác hoạt động bán trú luôn đạt chất lượng tốt nhất cho các em học sinh, Ban giám hiệu nhà trường kết hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện công tác kiểm tra chất lượng và tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm tra đảm bảo định lượng của từng suất ăn để các em luôn được ăn no, ăn ngon và đầy đủ các chất dinh dưỡng.

  Với sự nỗ lực không ngừng của BGH cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, nhà trường tin tưởng về chất lượng mô hình bán trú, quyết tâm xây dựng mô hình bán trú ngày một hoàn thiện hơn, là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh khi gửi con em mình vào trường.

  Để đạt được niêm tin và hiệu quả cao trong công tác bán trú, ngay từ đầu năm học, nhà trường ký các hợp đồng mua thịt gà, thịt bò, thịt heo, các loại rau củ quả... với các cơ sở đáng tin cậy. Biết rõ nguồn gốc, địa chỉ nơi cung cấp thực phẩm. Có ký kết hợp đồng trách nhiệm bằng văn bản về chất lượng mặt hàng thực phẩm cung cấp như: Thị bò, thịt gà, thịt heo,...... các loại phải qua thú y kiểm tra. Nhà trường tuyệt đối không dùng các loại phụ gia thực phẩm, không rõ nguồn gốc để chế biến nấu nướng phục vụ bán trú. 

  Tuy hôm nay là ngày đầu tiên thực hiện công tác bán trú cho các em học sinh khối 1,2 trong năm học nhưng đã tham gia tương đối cao so với các năm học trước, tỉ lệ tham gia đạt trên 93%.

  Sau đây là một số hình ảnh công tác bán trú ngày từ đầu năm học.

  img20170913103653_500_03

   

   img20170913105918_500_01

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thế Quang @ 02:03 14/09/2017
  Số lượt xem: 35
  Số lượt thích: 1 người (Phan Thị Hiên)
   
  Gửi ý kiến