NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  10 khách và 1 thành viên
 • phan duy khanh
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > GƯƠNG SÁNG, VIỆC HAY > Giáo viên, nhân viên >

  Hoạt động của tổ chức công đoàn trường tiểu học Xuân Phổ - Nghi Xuân

           Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội, là thành viên trong hệ thống chính trị xã hội, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng với cơ quan nhà nước tổ chức các phong trào thi đua, thực hiện tốt các cuộc vận động, thúc đẩy hoạt động chuyên môn góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tại Đại hội công đoàn nhiệm kì 2017- 2022 công đoàn trường Tiểu học Xuân Phổ đã sáng suốt lựa chọn ra những đoàn viên ưu tú bầu vào BCH, đặc biệt là đồng chí chủ tịch công đoàn trường Lường Thị Nghĩa.
  01
   
       Phát huy năng lực vốn có của mình, từ khi được giao nhiệm vụ chị đã bắt tay ngay vào công việc xây dựng kế hoạch cho công đoàn. Nhờ vậy mà hoạt động công đoàn ngày một khởi sắc, thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa. Nắm bắt, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của chị em, chị đã tham mưu với chi bộ - BGH nhà trường tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Động viên thăm hỏi và hỗ trợ nhân dân địa phương dọn dẹp khắc phục những thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra; Tổ chức khám sức khỏe cho Đoàn viên; Tổ chúc sinh nhật cho đoàn viên theo tháng; Tổ chức làm vươn rau công đoàn...
  5
   
  6
  Cùng nhân dân địa phương dọn dẹp sau bão.


   
  23316154 937470906406904 89941671 n
   
  20
   
  21
   
   
   Trao quà cho gia đình HS chịu ảnh hưởng nặng nề do bão số 10 gây ra.
   
   
  22531985 1956701861235134 1574430836 o
   
  12
   
  13
   
  Tổ chức cho đoàn viên khám sức khỏe định kì.
   
   
  9
   
  8
   
  10
   Tổ chức sinh nhật cho đoàn viên.

   
  14
   
  16
   
  17
   
      Để giúp đoàn viên tham gia tăng gia sản xuất có rau sạch phục vụ bữa cơm cho gia đình, phục vụ cho học sinh ăn bán trú chị đã tham mưu với BGH hỗ trợ kinh phí giúp công đoàn cải tạo lại vườn trường để làm vườn rau Công đoàn. Chiều ngày 01/11 công đoàn nhà trường tổ chức cho đoàn viên và vận động phụ huynh cùng tham gia lao động làm vườn rau. Ai ai cũng tích cực, tự giác tham gia, tuy mệt nhưng nhìn thành quả sau một buổi lao động thì rất vui. Chắn chắn một ngày không xa vườn rau công đoàn sẽ đón nhận những lời khen ngợi của những ai có dịp ghé thăm trương.
       Với những hoạt động có ý nghĩa và thiết thực như trên chắc chắn rằng công đoàn trường TH Xuân Phổ sẽ ngày càng lớn mạnh và gặt hái được nhiều thành tích hoạt động công đoàn trong thời gian tới.

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Hòa @ 18:14 11/11/2017
  Số lượt xem: 121
   
  Gửi ý kiến