NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  14 khách và 1 thành viên
 • Phạm Lương Thiện
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Xem Clip, Phóng sự ảnh > Phóng sự ảnh >

  Trường TH Xuân Giang, Nghi Xuân tham gia dự thi: " Liên hoan tiếng hát dân ca học đường lần thứ VIII năm 2017 huyện Nghi Xuân"

             Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của Phòng Giáo dục huyện Nghi Xuân và tiếp tục bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể. Ngày 09- 10 tháng 11 Phòng GD- ĐT phối hợp với phòng văn hóa huyện Nghi Xuân long trọng tổ chức Liên hoan tiếng hát Dân ca học đường lần thứ VIII năm 2017. Hòa chung với khí thế của toàn ngành, trường tiểu học Xuân Giang đã mang đến Liên hoan những tiết mục đặc sắc. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực hướng tới kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

            Đến với liên hoan, trường Tiểu học Xuân Giang tham gia 3 tiết mục đặc sắc và đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

  7_500_87

           

  5_500_124

           Mở đầu chương trình với tiết mục “ Xuân Giang - khúc hát tự hào” do tập thể giáo viên và học sinh thể hiện.  

   4_500_133

           Tiết mục” Đồng quê hò hẹn” do em Nguyễn Bảo Thi- học sinh lớp 5A2 thể hiện.

   10_500_03

         

  11_500

            Tiết mục “ Khúc hát giao duyên” do toàn đội thể hiện.

            Liên hoan Tiếng hát dân ca đã tạo cho giáo viên và học sinh có được sân chơi bổ ích, tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, con người. Là môi trường giao tiếp đẹp đẽ, giàu tính nhân văn, góp phần củng cố giá trị đạo đức và hành vi ứng xử truyền thống, có ý nghĩa tích cực trong việc tạo lập các mối quan hệ văn hóa giữa con người với con người, đồng thời góp phần nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ.

  (Người viết: TRẦN THỊ THÚY TRÀ - HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TH XUÂN GIANG)


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thị Nhật Lê @ 19:19 10/11/2017
  Số lượt xem: 363
   
  Gửi ý kiến