NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  12 khách và 1 thành viên
 • phan duy khanh
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Đọc và suy ngẫm > Bàn luận >

  CẢM XÚC NGƯỜI LÁI ĐÒ TRẺ.

                    Cảm xúc trong tôi, người lái đò trẻ.


              Với mỗi người, ngôi nhà là tổ ấm yêu thương , nơi đó đã vun vén hạnh phúc cho ta. Nhưng còn một nơi nữa, nơi đó đã ghi lại dấu ấn một thời trẻ thơ đầy sôi nổi, nó ôm ấp bao kỉ niệm về tình thầy trò, tình bạn và chắp cánh cho ta đến với chân trời trí tuệ. Ngôi nhà ấy với tôi chính là ngôi trường Tiểu học Cương Gián 2, nơi tôi đã và đang gắn bó, nơi đó sẽ đẹp mãi trong lòng của mỗi giáo viên cũng như là nơi chất chứa kí ức một thời cắp sách đến trường của mỗi học sinh nơi đây.

  21369129_687296211464356_4751260834911353201_n_500_05
           

          Tôi còn nhớ như in cảm giác cái ngày đầu tiên mà tôi bước tới nơi này với bao hạnh phúc khi ước mơ là cô giáo của tôi thành hiện thực. Cảm xúc thật khó tả. Cảnh quan nơi đây cũng đẹp hơn trong trí tưởng tưởng của tôi thật nhiều. Trường tôi đấy - một ngôi trường nằm ở một vùng quê nghèo ven biển miền trung đầy nắng gió nhưng điều đó chẳng thể nào làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nó với hàng cây cổ thụ xanh mát, khí hậu trong lành mang đậm sự yên bình của một vùng quê Hà Tĩnh. Trường tôi đẹp lắm, trong cảm nhận của tôi , nó không được to lớn, trang thiết bị hiện đại như những ngôi trường khác nhưng nơi ấy, những lớp học như những mái ấm yêu thương và không biết tự bao giờ tôi đã gắn bó với nơi này như thế. Con người và cuộc sống nơi đây cũng thật tuyệt vời, mọi người vẫn yêu thương, đùm bọc nhau dù cho cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn.
           Học trò cũng vậy, dù cho điều kiện còn khó khăn hơn những vùng khác nhưng các em lại hiếu học đến kì lạ, khiến những người giáo viên như chúng tôi lại càng yêu nghề và khao khát được dạy dỗ các em biết bao. Một ấn tượng khó phai trong lòng tôi là hình ảnh lần đầu tiên gặp những đứa trẻ nhỏ con, đen nhẻm do nắng gió của biển nhưng ai ai cũng lễ phép và hiền lành, dễ mến. Tiếp xúc rồi tìm hiểu hoàn cảnh mới biết việc đi học với các em còn khó khăn biết bao. Còn nhỏ thế mà phải tự đi bộ, đi xe đạp hằng cây số để đến trường. Thương các em biết bao những ngày mưa gió, cũng như nắng gắt. Mặc dù nhà trường đã cố gắng tạo điều kiện cho các em ở lại bán trú nhưng vẫn thương các em vất vả quá trên con đường tìm con chữ của mình. Thế nhưng có lẽ vì thế mà các em vẫn cố gắng chăm chỉ học tập để rồi thành tích học sinh giỏi của trường của huyện chẳng hề thua kém trường bạn nào trong huyện. Tôi thực sự tự hào về điều đó.
            Thời gian rồi sẽ trôi qua, con người ai ai cũng trưởng thành, mỗi một năm tôi lại tạm biệt một khóa mới ra trường và đón chào khóa học sinh mới. Mỗi một khóa học sinh đến rồi lại đi, và chúng tôi lại cùng nhau chứng kiến các em được trưởng thành. Có lẽ chẳng hạnh phúc nào hơn những điều như thế đối với giáo viên chúng tôi. Nhân dịp 20 -11 này, kính chúc cho toàn thể anh chị em giáo viên chúng ta sức khỏe, hạnh phúc và luôn yêu con đường dạy trẻ mình đã lựa chọn.

  Tác giả: Phan Thị Hông Thắm - Cương Gián 2


  Nhắn tin cho tác giả
  Phan Thi Hong Tham @ 19:00 11/11/2017
  Số lượt xem: 61
  Số lượt thích: 9 người (Đinh Thị Phương Mai, Phan Thị Hiên, Đoàn THị Nhung, ...)
   
  Gửi ý kiến