NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  10 khách và 1 thành viên
 • phan duy khanh
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > GƯƠNG SÁNG, VIỆC HAY > Tập thể >

  TẤM GƯƠNG NGƯỜI HIỆU TRƯỞNG TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC

          Vốn niềm đam mê với nghề giáo, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, đã thôi thúc trong tâm hồn người thầy Nguyễn Văn Phương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hương Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), người đã dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp trồng người suốt 21 năm qua. Với gia đình, thầy là người chồng, người cha mẫu mực, trách nhiệm, với bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp thầy là người lãnh đạo tận tụy với công việc, luôn cầu thị, biết lắng nghe ý kiến đóng góp xây dựng tập thể, không ngừng tự học tập, phấn đấu, rèn luyện, sáng tạo, lấy kết quả công việc làm đầu, là thành công của tập thể để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là những lời tốt đẹp mà nhiều đồng nghiệp dành cho thầy Phương.

          Từng mang trên mình máu áo lính cụ Hồ, nhưng với niềm đam mê với nghề  giáo nên sau khi rời quân ngũ năm 1991, sau thời gian tập trung ôn luyện bổ sung kiến thức, năm 1994, thầy đăng ký và thi đỗ vào ngành SP Tiểu học, Trường CĐSP (nay là Trường Đại học Hà Tĩnh). Năm 1996 tốt nghiệp ra trường, được tổ chức phân công về giảng dạy tại Trường Tiểu học Phúc Trạch, với sự nhiệt tình, tận tuy, năng động, sáng tạo, thể hiện năng lực chuyên môn của mình, được, phụ huynh, học sinh yêu mến, được đồng chí, đồng nghiệp và cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Năm 2000 thầy Phương được Phòng Giáo dục huyện bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường, từ năm học 2008 - 2009 thầy được điều động làm Hiệu trưởng Tiểu học Hương Trạch cho đến nay.

          Cho dù ở bất cứ cương vị nào, là người giáo viên trực tiếp đảm nhiệm công tác giảng dạy hay làm cán bộ quản lý, thầy Nguyễn Văn Phương vẫn thể hiện được vai trò đầy trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với thầy Phương, trên cương vị là người trực tiếp giảng dạy hay thực hiện công việc của người quản lý, lãnh đạo, thầy luôn chọn giải pháp mềm dẻo, phù hợp với từng công việc, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể đồng chí, đồng nghiệp, lấy học sinh làm trung tâm trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Vì vậy, ngay từ đầu mỗi năm học, thầy đã cùng với Ban Giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể giáo viên cũng như học sinh, tổ chức ký kết giao ước thi đua cho cho cán bộ giáo viên, từng khối, từng lớp học nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học theo các tiêu chí thi đua của ngành giáo dục phát động. Cụ thể, tập trung vào các chuyên đề của từng năm học, kết hợp với việc thường xuyên đổi mới công tác quản lý, điều hành, phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, nhằm nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo chuyên môn của người Hiệu trưởng nhà trường đến từng bộ phận, tổ trưởng chuyên môn và tập thể giáo viên trong việc đổi mới phương pháp dạy và học.

  1._500_03

  Thầy giáo Nguyễn Văn Phương phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội Liên đội năm học 2017-2018         

          Với vai trò là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy luôn chú động triển khai, quán triệt và thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy, sự chỉ đạo của ngành cấp trên, tạo sự thống nhất trong tư tưởng, nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" như "Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục",Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức về tự học và tự sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,“Thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”…do ngành giáo dục phát động, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong nhà trường. Ngoài ra còn chú trọng công tác phát huy tinh thần dân chủ, chỉ đạo tổ chức Công đoàn thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên đảm bảo ổn định cuộc sống để yên tâm công tác, kịp thời thăm hỏi, tặng quà, động viên học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn biết vươn lên trong học tập và rèn luyện.    

  20161221_163831_500

               Thầy Nguyễn Văn Phương khai mạc Hội thi: Chúng em kể chuyện theo sách

  Là xã miền núi, địa bàn phân bổ tương đối rộng, để tạo thuận lợi cho học sinh đi lại, nên hiện nay Trường Tiểu học Hương Trạch được bố trí 3 cơ sở đạo tạo gồm: La Khê, Hương Trạch và Hương Phúc với 660 học sinh theo học. Có 27 lớp học, 52 cán bộ, giáo viên (trong đó có 43 giáo viên trực tiếp đảm nhiệm công tác giảng dạy) nên chất lượng dạy và học luôn đảm bảo, hàng năm có trên 70 % học sinh hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và hoạt động giáo dục. Hiện nay, Trường TH Hương Trạch tiếp tục đăng ký xây dựng trường chuẩn quốc gia theo TT59/BGD. Tuy điều kiện kinh tế xã nhà nói chung, cơ sở vật chất nhà trường còn gặp nhiều khó khăn, các thiết bị dạy và học còn thiếu nhưng với sự năng động, sáng tạo, tận tụy với nhiệm vụ được giao, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của thầy Nguyễn Văn Phương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng với sự nỗ lực của tập thể đội ngũ giáo viên và học sinh, nên chất lượng giáo dục đại trà nói chung, đặc biệt là chú trọng trong công tác giáo dục mũi nhọn nói riêng cho mỗi lớp học, nên chất lượng dạy và học của trường luôn đạt thành tích cao theo từng năm học, là lá cờ đầu trong phong trào giáo dục của huyện nhà, kết quả đó được thể hiện bằng việc là trường được UBND tỉnh công nhiều năm liền đạt tiên tiến xuất sắc. Đặc biệt, hai năm học 2015- 2016 và 2016 – 2017 được UBND tỉnh tặng Bằng khen về tập thể lao động xuất sắc và được Giám đốc sở GDĐT tỉnh Hà Tĩnh tặng giấy khen đơn vị tiêu biểu. Công đoàn nhà trường nhiều năm liền được công nhận công đoàn vững mạnh được LĐĐ tỉnh tặng Bằng khen, năm học 2016 - 2017 được Liên đoàn LĐ tỉnh tặng cờ thi đua; Công tác Đội được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho Liên đội, riêng chi bộ nhà trường 3 năm liền được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

         Với những cống hiến không ngừng nghỉ trong 21 năm cho sự nghiệp trồng người, cùng với Ban Giám hiệu nhà trường và cán bộ giáo viên tích cực phấn đấu, rèn luyện trong công công tác giảng dạy, quản lý, thầy Nguyễn Văn Phương đã được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” nhiều năm liên tục, 3 năm liền được UBND tỉnh tặng Bằng khen, là đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, thầy Nguyễn Văn Phương xứng đáng là tấm gương nhà giáo tiêu biểu, có nhiều đóng góp vào thành tích chung của ngành giáo dục huyện nhà./.                                                        

                              Tác giả: Trần Thị Kim Dung, Đinh Thị Phương, Lê Thanh An, Hồ Thị Ngụ


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Hồ Phương @ 10:51 14/11/2017
  Số lượt xem: 1765
   
  Gửi ý kiến