NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  11 khách và 1 thành viên
 • phan duy khanh
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Chuyên đề: Hoạt động trải nghiệm > Tổ chức hoạt động >

  HĐTN: TỔ CHỨC CÁC TRÒ CHƠI DÂN GIAN CỦA HS KHỐI 1- TH TIÊN ĐIỀN

      Trò chơi dân gian không đơn thuần chỉ là trò chơi của trẻ con mà nó còn chứa đựng cả một nền văn hóa dân tộc Việt Nam độc đáo, giàu bản sắc. Đó là những trò chơi bình dị, dễ chơi. Nó được kết thành từ quá trình lao động và sinh hoạt trong đó tích tụ cả trí tuệ và niềm vui sống của bao thế hệ. Nó ra đời và gắn liền với môi trường sống vốn gần gũi với thiên nhiên và con người Việt Nam để rồi tác động không nhỏ đến sự hình thành và phát triển cả về thể chất , tâm hồn và trí tuệ của trẻ em. Phần lớn các trò chơi dân gian đều góp phần rèn luyện sức khỏe, khả năng ứng xử với các tình huống khác nhau trong cuộc sống, thói quen làm việc theo nhóm. Chẳng hạn nhóm trò chơi vận động: Bịt mắt bắt dê, kéo co, nhảy bao bố,... có thể giúp HS rèn luyện sức khỏe, phát huy tính đoàn kết,  trong khi đó những trò chơi ít vận động như: Ô ăn quan, cờ gánh,.. lại giúp trẻ phát triển trí tuệ, luyện kĩ năng phán đoán.  Việc đưa trò chơi dân gian vào trường học là một trong những nội dung của phong trào: " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" do BGD&ĐT phát động.  Chính vì thế, trong các giờ ra chơi hay các tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp chúng tôi luôn dành thời gian hướng dẫn và tổ chức cho các em được làm quen và chơi các trò chơi dân gian. Qua các trò chơi các em tham gia một cách tích cực, hào hứng. Tạo cho các em hứng thú hơn trong hoạt động học tập chính khóa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

         Chiều nay, trong tiết học Hoạt động ngoài giờ lên lớp, khối 1 trường tôi đã tổ chức cho các em được tham gia một số trò chơi dân gian như: Kéo co, nhảy bao bố.

               Sau đây là một số hình ảnh cảu hoạt động:

   

   

  20171114_161606_1_500

   

  20171114_161610_500

                           HS ĐANG CHƠI TRÒ CHƠI KÉO CO GIỮA LỚP 1A- 1B

   

  20171114_162745_500

   

  20171114_162921_500

              HS ĐANG CHƠI TRÒ CHƠI NHẢY BAO BỐ GIỮA ĐỘI NAM NỮ LỚP 1A- 1B

   

  Người thực hiện: Cô giáo Hồ Thị Hoài- Nguyễn Thị Nhung

   

   

   

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Ngu Th Nhung @ 22:18 14/11/2017
  Số lượt xem: 63
   
  Gửi ý kiến