NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  8 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Đọc và suy ngẫm > Bàn luận >

  Cảm xúc nhân dịp kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

       Hòa chung trong không khí vui mừng của nhân dân cả nước đang hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và dành những tình cảm trân trọng nhất, thiêng liêng nhất cho các thầy giáo, cô giáo. Trường Tiểu học Xuân An và Ban đại diện CMHS đã long trọng tổ chức buổi Giao lưu Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20.11.1982 - 20.11.2017 ).

        Về dự buổi giao lưu gặp mặt và chúc mừng có các thầy giáo chuyên viên Phòng GD-ĐT Nghi Xuân, các đồng chí thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, hai đơn vị bộ đội kết nghĩa: tiểu đoàn Đặc công 31 và đơn vị Trại tạm giam T91, 36 thầy cô giáo lão thành đã từng công tác và nghỉ hưu tại các trường Tiểu học Xuân An 1, Tiểu học Xuân An 2 và Tiểu học Xuân An, ban đại diện hội cha mẹ học sinh trường cùng toàn thể các cô giáo đang công tác. Trong niềm vui đầy xúc động của buổi gặp mặt thân mật, các thế hệ thầy cô giáo đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng, lời cảm ơn và những bó hoa tươi thắm nhất. Thay mặt cho đội ngũ thầy cô giáo đang công tác tại trường, xin được gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe tới các thế hệ thầy cô giáo lão thành. Các thầy, các cô chính là những tấm gương lao động quên mình với nghề giáo, những người đã viết nên những thành tích mà giáo dục Tiểu học của thị trấn Xuân An đã có được như ngày hôm nay. Các thầy cô còn là những chuẩn mực, với cả kho tàng kinh nghiệm quý báu trong nghề để cho lớp lớp đàn em đang công tác học hỏi, noi theo.

    Một số hình ảnh trong buổi Giao lưu Gặp mặt.

  img20171115161701_500


  dsc00373_500


  dsc00389_500_02  dsc00408_500


  dsc00417_500

   

  dsc00410_500_01


  Nhắn tin cho tác giả
  Phan Thị Hiên @ 11:44 27/11/2017
  Số lượt xem: 171
   
  Gửi ý kiến