NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  8 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Mô hình dạy học mới > PP Bàn tay nặn bột >

  TỔ 4-5 TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN TRƯỜNG TỔ CHỨC DẠY THỂ NGHIỆM PHƯƠNG PHÁP BÀN TAY NẶN BỘT

    Phương pháp bàn tay nặn bột là phương pháp dạy học tích cực, thích hợp cho việc giảng dạy các kiến thức khoa học tự nhiên, đặc biệt là đối với bậc tiểu học. Bởi vì ở giai đoạn này học sinh bắt đầu tìm hiểu mạnh về các kiến thức khoa học, hình thành các khái niệm cơ bản về khoa học. Tập trung phát triển khả năng nhận thức của học sinh, giúp các em tìm ra lời giải đáp cho những thắc mắc trẻ thơ bằng cách tự đặt mình vào tình huống thực tế, từ đó khám phá ra bản chất vấn đề. Phương pháp này không những giúp các em nhớ lâu mà còn hiểu rõ câu trả lời của mình tìm được, qua đó học sinh sẽ hình thành khả năng suy luận theo phương pháp nghiên cứu và hình thành tác phong làm việc khoa học. Tuy nhiên trong quá trình dạy học giáo viên còn gặp nhiều khó khăn, phải chuẩn bị đồ dùng dạy học nhiều nên giáo viên ngại áp dung.

     Thực hiện kế hoạch chuyên môn của trường, chiều ngày 29 tháng 11 năm 2017 tổ 4-5 trường tiểu học Xuân Trường  tổ chức dạy thể nghiệm chuyên đề Phương pháp bàn tay nặn bột

   Tiết dạy khoa học lớp 5  bài  Đá vôi do đ/c Võ Thị Huyền Thu thể hiện 

    . Đến dự buổi thể nghiệm chuyên đề có các đ/c chí trong ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên nhà trường tham dự.

     Sau tiết dạy các đ/c chí giáo viên đẫ chia sẻ, trao đổi thảo luận góp ý để rút kinh nghiệm về những khó khăn vướng mắc đồng thời cũng tìm ra các biện pháp nhằm thực hiện tốt hơn phương pháp bàn tay nặn bột góp phần nâng cao chất lượng dạy học. 

  Sau đây là một số hình ảnh trong tiết dạy

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thị Kim Tĩnh @ 20:44 29/11/2017
  Số lượt xem: 145
  Số lượt thích: 13 người (Trần Thị Mai Hương, Đoàn THị Nhung, Nguyễn Thanh Tâm, ...)
   
  Gửi ý kiến