NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  9 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Chuyên đề: Phát triển năng lực > Lý thuyết >

  TH PHÚC ĐỒNG ( HK) VỚI GIAO LƯU TÀI NĂNG TUÔIT THƠ

                 T.H Phúc Đồng(HK) Với Sân chơi "Tài năng tuổi thơ"

             Cùng với chuỗi ngày nô nức thi đua dành nhiều hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; Chào mừng 150 ngày thành lập huyện Hương Khê. Ngày 24 tháng 11 năm 2017 trường Tiểu học Phúc Đồng đã tổ chức thành công buổi giao lưu: Tài năng tuổi thơ cho học sinh khối 2,3,4,5 của trường. Đây là sân chơi rất bổ ích, thiết thực cho các em góp phần bồi dưỡng phát triển những năng lực, phẩm chất tự nhiên của các em và cũng qua đây giúp các em nâng cao kỹ năng thực hành, áp dụng các thành tố tích cực vào hoạt động giáo dục.

   Về dự buổi giao lưu có thầy giáo Lê Hữu Tân, chuyên viên phòng Giáo dục - Đào tạo Hương Khê và Toàn thể CB, GV, NV; phụ huynh học sinh của trường.        

             Tham gia buổi giao lưu có bốn đội chơi gồm 24 thành viên, mỗi đội trải qua 4 phần thi vô cùng sôi nổi và bổ ích ( Năng khiếu tuổi thơ; Tài năng tri thức; Tuổi thơ vui nhộn và Khán giả tài năng).

             Mở đầu buổi giao lưu là phần chào hỏi bằng màn Võ thuật và 1 số tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh;

   

   nh__ti_nng_tui_th_500_01

             Tiếp đến là phần thi Năng khiếu tuổi thơ. Để hoàn thành phần thi này các đội chơi lần lượt thể hiện phần năng khiếu riêng của đội mình như: Vẽ tranh, giới thiệu, kể chuyện, hát múa. Trong phần thi này các đội chơi đã thể hiện được những cách thể hiện năng khiếu của mình một cách vui nhộn, sáng tạo, hồn nhiên và dí dõm. Điểm tối đa đạt được cho phần thi này cho mỗi đội chơi là 100 điểm.       

                       nh__ti_nng_t_th_500

             Phần thi thứ hai là phần thi Tài năng tri thức. Phần thi này yêu cầu mỗi đội chơi phải trả lời 20 câu hỏi thuộc lỉnh vực: Toán, Tiếng việt, TNXH, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng anh, Âm nhạc. Thời gian suy nghĩ và trả lời câu hỏi trong 10 giây. Các đội chơi viết câu trả lời lên bảng con, mỗi câu trả lời đúng sẽ ghi thêm cho đội mình 10 điểm.

    

                                nh__ti_nng_tt._500

          Phần thi thứ ba là phần thi Tuổi thơ vui nhộn. Ở phần thi này từng cặp của đội chơi sẽ phối hợp dùng đầu để đem những quả bóng bay vào rổ tại vị trí đích. Đội chơi đưa được bóng vào rổ đúng luật chơi nhiều nhất sẽ dành thêm 50 điểm, nhiều thứ 2 dành thêm 40 điểm, đội tiếp theo dành thêm 30 điểm và đội có số bóng ít nhất dành thêm 20 điểm.mỗi chơi giới thiệu cho đọc giả về ba quyển sách có trong thư viện mới được mua. Kết quả phần thi này các đội chơi đã thể hiện được những cách giới thiệu sáng tạo như cách xây dựng một hoạt cảnh để giới thiệu đã tạo được ấn tượng và sự thu hút đối với người nghe.

         nh__ti_nng_tt.._500

     Và cuối cùng là phần thi Khán giả tài năng.

  Ban tổ chức đã đưa ra nhiều câu hỏi dành cho khán giả, mỗi câu trả lời đúng sẽ được nhận 1 món quà thú vị từ ban tổ chức.

            Trải qua 4 phần chơi đã giúp cho học sinh hết sức phấn khởi, thể hiện được nhiều năng lực đặc biệt, nhiều tài lẻ trong mỗi các em. Đồng thời các em học sinh, phụ huynh và khán giả được ngưỡng mộ phần dẫn chương trình ấn tượng, hồn nhiên, dí dõm và làm chủ sân khấu của người dẫn chương trình.

   Qua đây ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Đoàn kết, giải nhì cho đội Sáng tạo,  giải ba cho đội Quyết thắng và giải khuyến khích cho đội Sơn ca.

   nh__ti_nng_tt_500

             Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp, tạo được ấn tượng  sâu sắc trong lòng mỗi em học sinh; phụ huynh và toàn thể khán giả. 

                                                                   Phúc Đồng, Ngày 25/11/2017

                                                                                             NHT

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hữu Thảo @ 10:19 30/11/2017
  Số lượt xem: 55
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến