NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  9 khách và 1 thành viên
 • Lê Thi Thúy An
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Những vấn đề chung > Khác >

  TRƯỜNG TIỂU HỌC CƯƠNG GIÁN I TỔ CHỨC NGÀY HỘI “ CÙNG BẠN TRỔ TÀI”

  TRƯỜNG TIỂU HỌC CƯƠNG GIÁN I TỔ CHỨC NGÀY HỘI

  “ CÙNG BẠN TRỔ TÀI”CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆTNAM 20-11

       Hòa trong không khí sôi nổi của ngành giáo dục đào tạo cả nước nói chung, ngành giáo dục đào tạo huyện Nghi Xuân và xã Cương Gián nói riêng, đang nô nức kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
       Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 là việc tăng cường các hoạt động Ứng dụng – Trải nghiệm – Sáng tạo. Đồng thời cũng là để tổ chức tốt các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
       Được sự nhất trí của Phòng GD-ĐT huyện Nghi Xuân và sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Thầy và trò Trường Tiểu học Cương Gián 1  phấn khởi tổ chức ngày hội “ CÙNG BẠN TRỔ TÀI” với rất nhiều hoạt động ý nghĩa để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đại biểu về dự ngày hội có chị Nguyễn Hồng Minh- Ủy viên BTV huyện Đoàn, anh  Hoài Nam- phóng viên Báo Hà Tĩnh, các anh chị  ở Đài PT-TH Nghi Xuân. Về dự  và chỉ đạo ngày hội có thầy giáo Lê Kiên Cương- Chuyên viên Phòng GD-ĐT huyện Nghi Xuân , Cô giáo Trần Thị Thủy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Cô Hoàng Thị Thu Giang và cô Trần Thị Thơi  - Phó Hiệu trưởng cùng tất cả giáo viên và học sinh toàn trường. Đặc biệt là sự góp mặt của đông đảo các bậc phụ huynh học sinh trong toàn trường cùng tham gia hoạt động trải nghiệm với học sinh trong ngày hội.
       Ngày hội trải nghiệm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20- 11 của thầy trò Trường Tiểu học Cương Gián 1  được diễn ra trong buổi chiều ngày 27/11/2017      Rất nhiều các tiết mục văn nghệ đặc sắc của giáo viên và học sinh biểu diễn chào mừng ngày hội. Đây cũng chính là món quà mà học sinh dâng tặng các thầy cô giáo trong ngày hội lớn 20-11.   

          kdss6462_500_04

       Sau phần biểu diễn văn nghệ vô cùng sôi nổi hấp dẫn là phần hoạt động chính của ngày hội. Những hoạt động mà học sinh háo hức đón chờ suốt từ nhiều ngày nay. Dưới sự tổ chức của giáo viên kết hợp với sự hướng dẫn trực tiếp của các bậc phụ huynh, các em học sinh được bắt tay vào thực hành các hoạt động trải nghiệm như: làm hoa bằng giấy nhún, vẽ tranh, tô màu, nặn vật, tái chế, cắm hoa, gấp, cắt, xé dán, làm bánh…Lần đầu tiên được tự tay làm ra các sản phẩm các em vô cùng phấn khởi, hào hứng thi đua nhau cùng thực hiện

       bgri8501_500_01

   

   

  hspr5280_500_01

    Sau một thời gian với sự nỗ lực hết mình của các em học sinh và sự giúp đỡ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các hoạt động trải nghiệm của các khối lớp đã đạt được kết quả.

   img_4261_500_01

   

   img_4256_500img_4266_500

   

   img_4281_500

   

   img_4288_500_01

   

   niso9257_500

   

   

   img_4290_500

   

             Hoạt động trải nghiệm sáng tạo không chỉ giúp HS có hứng thú hơn trong học tập, mà còn là cơ hội để các em rèn luyện, tích lũy thêm các kỹ năng sống, có điều kiện hơn để phát triển đầy đủ cả đức - trí - thể - mỹ.

            Qua buổi hoạt động trải nghiệm tại Tiểu học Cương Gián 1, các em đã được tham gia học tập trải nghiệm với nhiều điều thú vị, bổ ích. Đó là một buổi hoạt động mà các em tự tìm tòi, sáng tạo, tự trau dồi kỹ năng khi tham gia các hoạt động. Buổi trải nghiệm đã kết thúc, các em ra về trong niềm vui hân hoan vì hôm nay các em đã được tham gia vào rất nhiều những hoạt động thiết thực. Những hoạt động đó đã giúp các em biến những kiến thức trên sách vở thành những kỹ năng của bản thân. Những kiến thức và kỹ năng mà các em thu thập được hôm nay sẽ là những hành trang quý báu giúp ích cho các em trong cuộc sống và học tập sau này.

                                                                   Người thực hiện: Trần Thị Thanh Hiên

   

   

   

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thị Thanh Hiên @ 23:33 30/11/2017
  Số lượt xem: 67
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến