NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  9 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Tiếng Anh - Tin học > Tiếng Anh >

  Hào hứng sôi nổi với tiết học Tiếng Anh lớp 4B trường Tiểu học xuân Hội

  Dạy và học Tiếng Anh  có vai trò quan trọng giúp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập quốc tế. Xác định được tầm quan trọng của nội dung này, những năm qua, cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học ở các môn  học, ngành giáo dục huyện Nghi Xuân luôn quan tâm, chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh  cho học sinh ở tất cả các cấp học, nhất là học sinh bậc Tiểu học. 

  Dạy và học tiếng anh bậc Tiểu học được xem là nền tảng quan trọng góp phần hình thành cho học sinh những kỹ năng giao tiếp cơ bản, giúp các em có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết, áp dụng khi lên các bậc học cao hơn.

  Tại lớp 4B, trường Tiểu học Xuân Hội , không khí học tập môn Tiếng Anh diễn ra sôi nổi, hào hứng, không còn tình trạng cô đọc, trò chép như trước mà thay vào đó là các em học sinh được cùng nhau tham gia xây dựng bài, giao lưu, trao đổi,và nói tiếng Anh nhiều hơn…Đặc biệt, để tạo hứng thú trong việc học tiếng Anh cho học sinh, mỗi lớp học đều được nhà trường trang bị đẩy đủ các thiết bị dạy học như: đài cát xét, máy chiếu, tranh ảnh, hình vẽ sinh động... giúp học sinh cảm thấy thích thú và yêu thích môn học.

  Em Lê Vy  - Lớp 4B, trường Tiểu học Xuân Hội  tâm sự: “Cách giảng dạy của cô giáo rất dễ hiểu, giúp chúng em tiếp thu bài nhanh hơn. Em rất mong muốn các thầy, cô giáo sẽ vận dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới, dễ hiểu để chúng em có thể học tập môn tiếng Anh tốt hơn”.

  Cô Trần Thị Hoàn  - giáo viên tiếng Anh  trường Tiểu học xuân Hội  cho biết: “Để giúp học sinh có nhiều hứng thú trong học tiếng Anh , chúng tôi đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học. Bên cạnh đó, theo kế hoạch, Tổ Tiếng Anh  trong cụm liên trường  thống nhất  họp  1 lần/tháng để dự giờ, trao đổi, rút kinh nghiệm. Qua đó nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh,đồng thời giúp đỡ các thành viên trong tổ cùng tiến bộ”.

  Thực hiện đề án "Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai mới , từ năm học 2012  - 2013, trường Tiểu học xuân Hội luôn  nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh. Trong những năm qua, nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng phòng học tiếng. Đồng thời, tạo điều kiện cho giáo viên bộ môn đi tập huấn, dự giờ để học hỏi kinh nghiệm, khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp, tăng tính trực quan sinh động để học sinh dễ dàng làm quen và tiếp thu đối với môn học này

  Thầy giáo Đinh Quang Đản  - Hiệu trưởng trường Tiểu học xuân Hội  cho biết: “Trong năm vừa qua nhà trường đã tổ chức hoạt động trải nghiệm tiếng Anh  cấp trường, cấp liên trường. Qua các hoạt động trải nghiệm đó các em học sinh thấy được việc học tiếng Anh  là rất cần thiết, vì vậy đã tạo động lực để các em tích cực, chủ động học tiếng Anh . Bên cạnh đó, việc tổ chức “Ngày hội giao lưu Tiếng Anh ” trong những năm  vừa qua có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền cho phụ huynh học sinh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho con em mình học tiếng Anh . Đây là tiền đề giúp các em có nền tảng kiến thức vững chắc giúp các em học tiếng anh tốt hơn trong chương trình bậc THCS và THPT”.

  Với những cách làm trên và sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học xuân Hội , trong năm học vừa qua, nhà trường đã có nhiều học sinh đạt giải trong cuộc thi Tiếng Anh qua mạng cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện... Để việc dạy và học tiếng anh tiếp tục đạt hiệu quả, trong thời gian tới, cùng với sự nỗ lực của  trường. Các cấp quản lý  tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác giảng dạy môn Tiếng Anh... qua đó, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh , đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế./.

  Tin và ảnh : thầy Đinh Quang Đản HT trường Tiểu học xuân Hội 

                      Mai Thị Quyên  Gv trường TH xuân Hội 

  img_0939_500_02

  img_0942_500_07

  img_0940_500_06

   img_0938_500_01

  img_0936_500


  Nhắn tin cho tác giả
  Mai Thị Quyên @ 20:44 02/12/2017
  Số lượt xem: 332
   
  Gửi ý kiến