NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  7 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Sau giờ lên lớp > Khác >

  Vương Quốc không thể vắng nụ cười 5E (Đây là bài học sinh viết và được đăng báo TNTP em gửi mọi người cùng tham khảo)

            Mỗi ngày đến trường là một ngày vui... và Vương quốc tiểu học của chúng em lại càng không thể vắng đi những nụ cười....

            Chào các bạn, mình tên là Phan Minh Tuấn, đội viên lớp 5E trường Tiểu học Cương Gián 1. Các bạn biết không? Với chúng mình, trường học là một tập thể yêu thương khăng khít và trong tập thể đó có gia đình của chúng mình, gia đình lớp 5E. Ở đây, khi lên lớp chúng mình không chỉ học những kiến thức, mà còn là môi trường cho chúng mình được vui chơi, mang đến cho nhau những nụ cười ngây thơ và đáng ghi nhớ.

            Cô luôn tạo cho chúng mình không gian để có một tuổi thơ đáng nhớ, có tình bạn đẹp thuở học trò để khi lớn lên rồi vẫn “cho tôi xin một vé tìm về tuổi thơ”. Tập thể chúng mình có thể không được giàu có, có thể không giỏi giang như một số lớp, nhưng có một điều đặc biệt là không thể vắng nụ cười.

  Các bạn ùa nhau, hào hứng, từng cánh tay non nớt giơ cao thích thú thử sức với “đi cà kheo, leo cầu khỉ” ở trường. Sau trò chơi các bạn không chỉ thấy cơ thể mình uyển chuyển, khéo hơn mà nụ cười như các thang thuốc bổ giúp các bạn quên đi những giọt mồ hôi còn ướt trên trán. Cơ thể các bạn cũng thấy khỏe khoắn hơn nhiều.

  image001_500_33

   

  image003_500_18

  Nụ cười hãnh diện khi thực sự chúng mình thấy chúng mình đã lớn, kết nghĩa với các em học sinh lớp 1 E, quan tâm các em, chăm sóc các em. Nghe các em í ới gọi “Anh chị ơi, giúp em khóa cửa với!” thì chúng mình có thể vô ngực xưng oai “để đấy! anh làm cho”.  Hay chỉ nói “Có việc gì các em cứ gọi các anh chị nhé” cũng đủ hạnh phúc và rạo rực lắm rồi.

  image005_500_10

   

  Sự háo hức, vui tươi của các bạn khi tập văn nghệ tham gia các hoạt động của trường, giờ giải lao được cùng cô “tự sướng”, ghi lại những khoảnh khắc gần gũi, mật thiết giữa cô và trò.

  image007_500_10

   

  Và nụ cười mãn nguyện khi cùng nhau đạt giải trong kì thi Giao lưu tuổi thơ khám phá cấp huyện, mang vinh quang về cho lớp, cho ngôi trường thân yêu.

  image010_06

   

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Phan Thị Thương @ 21:08 03/12/2017
  Số lượt xem: 92
   
  Gửi ý kiến