NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  8 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Xem Clip, Phóng sự ảnh > Phóng sự ảnh >

  Trường TH Xuân Giang, Nghi Xuân: "Chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới"

          Xây dựng nông thôn mới là chương trình mục tiêu quốc gia được thực hiện trong giai đoạn 2010 - 2020, lớn cả về phạm vi, quy mô và nguồn lực. Nó thể hiện một cách đầy đủ, toàn diện và sâu sắc chính sách về nông nghiệp, nông dân và nông thôn của Đảng, Nhà nước ta.  Thực hiện phong trào “ Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của Thủ tướng chính phủ. Trong những năm qua, cán bộ nhân dân xã Xuân Giang đã đồng hành cùng phong trào nông thôn mới. Phát động phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phấn đấu và quyết tâm của Đảng bộ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

            Hòa chung không khí toàn dân tích cực lập nhiều thành tích cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2017. Ngày 02 tháng 12 năm 2017,  toàn thể CB, GV, NV trường Tiểu học Xuân Giang đồng hành với nhân dân xã nhà tham gia lao động chỉnh trang vườn hộ gia đình, tổng dọn vệ sinh môi trường góp phần xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đều nhận thức được tầm quan trọng, lợi ích của mục tiêu xây dựng nông thôn mới, mỗi cá nhân đều sôi nổi hưởng ứng và tham gia nhiệt tình buổi lao động, góp phần xây dựng quê hương Xuân Giang không những đạt chuẩn về đích nông thôn mới mà còn xứng đáng là xã nông thôn mới kiểu mẫu trong tương lai.

   

  1_500_280

   

  4_500_142

   

  7_500_95

   

  6_500_99

   

  ( NGƯỜI VIẾT: HOÀNG THỊ THU HIỀN - GV TRƯỜNG TH XUÂN GIANG)

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thị Nhật Lê @ 09:22 07/12/2017
  Số lượt xem: 358
   
  Gửi ý kiến