NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  9 khách và 1 thành viên
 • Lê Thi Thúy An
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Tiếng nói từ cơ sở > Tin tức >

  Trường Tiểu học Xuân Giang huyện Nghi Xuân: Tổ chức thành công hội thi đọc sách

       Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách, chiều ngày 30/11/ 2017 trường Tiểu học Xuân Giang tổ chức Hội thi đọc sách.

       Về dự hội thi có thầy giáo Lê Kiên Cương - chuyên viên phòng Giáo dục, chị Nguyễn Hồng Minh đại diện hội đồng Đội huyện, Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo và tất cả các em học sinh. Đặc biệt hội thi đọc còn đón nhận sự đồng hành của toàn thể các bậc phụ huynh trong trường.

       Hội thi gồm 2 phần. Phần 1: Đuổi hình bắt chữ đối với khối lớp 1, 2; Rung chuông vàng đối với các khối lớp 3, 4, 5. Phần 2 với nội dung hái hoa trả lời câu hỏi đối với lớp 1, 2 và phần thi giới thiệu sách dành cho khối lớp 3, 4, 5.

       Hội thi diễn ra không khí vui tươi phấn khởi. Các em tích cực, hào hứng thể hiện các phần thi. Đây là một hoạt động được diễn ra hằng năm nhằm thúc đẩy và khuyến khích xây dựng thói quen đọc, kỹ năng đọc cho HS, đồng thời tạo điều kiện cho phụ huynh tham gia các hoạt động đọc sách cùng con, tiến tới cả gia đình cùng đọc sách. Không những thế thông qua các hoạt động trong Hội thi đọc, các bậc phụ huynh có thêm hiểu biết về thư viện thân thiện của nhà trường do RtR tài trợ, cùng những hoạt động đọc phong phú, đa dạng. Hội thi đọc càng làm tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, góp phần duy trì hoạt động bền vững 

       Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và nhiều phần quà cho các đội chơi. Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:


  4_500_144


  2_500_231

   

   5_500_131

   

  7_500_96

   

   ( VIẾT BÀI: HOÀNG THỊ THỦY - GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN GIANG)


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thị Nhật Lê @ 15:09 07/12/2017
  Số lượt xem: 498
  Số lượt thích: 8 người (Phan Thị Minh Huy, Hồ Thị Như, Phan Thị Hiên, ...)
   
  Gửi ý kiến