NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > THÁCH ĐẤU! THÁCH ĐẤU ĐÂY! > Bài toán Thách đấu >

  Hình học

  Cho hình vẽ dưới đâ. ABCD là hình chữ nhật, AD = 5cm. Các đường tròn tâm D và tâm C cùng có bán kính r = AD cắt cạnh CD tại G và H.

  a) Biết diện tích hình chữ nhật ABCD bằng diện tích hình tròn tâm D bán kính r. Hãy so sánh diện tích hình 1 và diện tích hình 2.

  b) Tính độ dài đoạn GH.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hồng Thái @ 18:27 05/12/2017
  Số lượt xem: 258
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Diện tích hình chữ nhật ABCD là:

  5 x 5 x 3,14 = 78,5 (cm2)

  Chiều dài HCN là:

  78,5 : 5 = 15,7 (cm)

  Đoạn HC là: 15,7 – 5 = 10,5 (cm)

  Mà đoạn GC là bán kính (5 cm) mà lớn hơn HC (10,5 cm) là vô lý. Tức là không có đoạn GH như hình vẽ.

   

  Thầy Thái xem lại đề thử!

  Chắc là DT hình chữ nhật ABCD bằng ½ DT hình tròn bán kính tâm D.

  Nếu thế thì:

  Diện tích HCN bằng  nửa DT hình tròn có phần (2) bị chồng lên hai lần và phần (1); Nếu không bị chồng thì phủ kín DT HCN nên DT phần (1) bằng DT phần (2)  

  Diện tích hình chữ nhật ABCD là:

  5 x 5 x 3,14 : 2  = 39,25 (cm2)

  Chiều dài HCN là:

  39,25 : 5 = 7,85 (cm)

  Đoạn HC là: 7,85 – 5 = 2,85 (cm)

   

  Vậy đoạn GH là: 5 – 2,85 = 2,15 (cm)

  No_avatar

  Cảm ơn thầy Đức. Đề đánh thiếu.

  Mong các bạn thông cảm!

   
  Gửi ý kiến