NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  8 khách và 1 thành viên
 • Lê Thi Thúy An
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > GƯƠNG SÁNG, VIỆC HAY > Giáo viên, nhân viên >

  Ước mơ trở thành người chiến sỹ của học sinh lớp 2 trường Tiểu học Xuân Hội thông qua tiết học Âm nhạc bài " Chiến sỹ tí hon"

  Khi đã chấp nhận theo nghề giáo viên đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận việc sẽ luôn luôn phải theo sát học sinh, chấp nhận là bảo mẫu mỗi khi cần và làm hàng tá việc không tên khác. Thế nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được những vất vả của nghề giáo viên, đặc biệt là nghề giáo viên dạy nhạc . Rất nhiều người vẫn nghĩ công việc này là nhàn hạ và dễ dàng, vậy thực chất có đơn giản như vậy không?

  Chúng ta hãy cùng tim hiểu tâm tư của một giáo viên dạy nhạc qua một tiết học để biết sự vất vả của giáo viên dạy nhạc vừa là một ca sỹ vừa là một nghệ sỹ múa nhé

  Âm nhạc là một môn học bắt buộc mà các giáo viên dạy nhạc   phải dạy ở các trường Tiểu học  nhưng làm sao để có một tiết học âm nhạc sôi động, tươi vui? 
  Âm nhạc giúp trẻ Tiểu học  phát triển khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần thế nhưng không phải lúc nào học sinh  cũng được sống và đắm chìm trong môi trường âm nhạc. Để giúp Học sinh  có thể học và cảm thụ âm nhạc tốt nhất thì giáo viên dạy nhạc  có thể tạo ra một môi trường âm nhạc ngay xung quanh các em
  Buổi sáng đến lớp, giáo viên có thể mở các bài hát với giai điệu vui nhộn, sôi động để các em  khởi đầu ngày mới bằng âm nhạc. Việc dạy âm nhạc đối với các em  không chỉ bó buộc trong việc dạy bé hát thuộc lòng các bài hát mà giáo viên  có thể đổi mới các tiết học của mình bằng nhiều cách khác nhau để đem lại hứng thú cho các em. Giáo viên  có thể lồng ghép các trò chơi đan xen với các bài hát để các em  vừa chơi, vừa học như trò đoán tên bài hát dựa vào các nốt nhạc, nhận biết nốt nhạc, đoán tên dụng cụ hay ai múa hát đẹp nhất.

  Ngoài các dụng cụ âm nhạc thông thường như đàn organ, đàn ghi-ta thì giáo viên  có thể giúp các em  nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc bằng việc cùng nhau tạo ra các dụng cụ âm nhạc để phục vụ cho các buổi học trên lớp.
  Ngoài ra, giáo viên mầm non có thể cùng các bé trang trí các dụng cụ âm nhạc, cùng nhau cắt và tạo hình cho các dụng cụ âm nhạc.

  Âm nhạc là một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống tinh thần của trẻ nhỏ. Đối với các bạn học sinh trường Tiểu học xuân Hội  thì giờ Âm nhạc không chỉ là nơi để các em học hát mà còn là cơ hội được thể hiện năng khiếu và sự tự tin của mình trước đám đông. Giờ học Âm nhạc ngày hôm nay của lớp 2A với cô giáo Lữ Thúy Nga  đã hoàn thành tốt phần nội dung kiến thức, bên cạnh đó còn kết hợp thêm phần trò chơi nên không khí học tập hết sức sôi nổi, mang đến những giây phút thư giãn thoải mái và vui vẻ cho các em  học sinh.

   

  “Chiến sỹ tý hon” - giai điệu bài hát rộn rã , theo tiết tấu hành khúc , uyển chuyển; ca từ trong sáng, vui tươi của bài hát Chiến sy tý hon  do nhạc sĩ  Đinh Nhu lời mới của Việt Anh  sáng tác được cất lên mang thật nhiều ý nghĩa khi mà lễ kỷ niệm ngày Thành Lập quân đội nhân dân  Việt Nam 22/12 đang đến gần. Một bài hát mà bất kỳ ai không chỉ riêng các em nhỏ mà mỗi người trên đất nước Việt Nam thân yêu khi cất lên tiếng hát đều mong muốn mình trở thành chiến sỹ bảo vệ đất nước .

  Đây là bài hát kể về ước mơ của các bạn nhỏ được trở thành một chiến sĩ tí hon.Các em cũng vậy, cần có những ước mơ thật đẹp để luôn luôn cố gắng thực hiện ước mơ đó.

   Kết thúc tiết học ta thấy được niềm hân hoan lộ rõ trên gương mặt các em.Có lẽ qua bài hát các em yêu hơn hình ảnh người chiến sỹ với những bước chân rộn ràng ra trận .

  Vâng : Gv dạy nhạc, cô Lữ Thúy Nga đã làm được điều đó. Dù nghề giáo vất vả nhưng ta thấy yêu tâm hồn ngây thơ trong sáng của trẻ khi ta hỏi : “ Lớn lên các em làm gì ? Làm người chiến sỹ cô ạ ! . Đây chính là những người lính tương lai khoác trên mình chiếc áo màu xanh để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc 

  Tin và ảnh : Cô Mai Thị Quyên - Lữ Thúy Nga Gv trường Tiểu học Xuân Hội 

  24819121_1909495806034805_1744541782_o_500

  24726196_1909495989368120_132375287_o_500

  24651147_1909495839368135_293986863_o_500

   

   

  24819031_1909495916034794_1930654236_o_500

  24826147_1909495816034804_475101724_o_500

  24725979_1909495996034786_1204790972_o_500


  Nhắn tin cho tác giả
  Mai Thị Quyên @ 21:09 05/12/2017
  Số lượt xem: 262
   
  Gửi ý kiến