NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  9 khách và 2 thành viên
 • Lê Thi Thúy An
 • nguyễn văn thu
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Chuyên đề: Hoạt động trải nghiệm > Khác >

  Trường Tiểu học Ngô Đức Kế giáo dục truyền thống qua các di tích lịch sử

     Xác định rõ nhiệm vụ giáo dục truyền thống cho học sinh ở bậc tiểu học chính là hình thành, phát triển ký ức lịch sử và tình yêu với môn học lịch sử cho học sinh, những năm gần đây, trường Tiểu học Ngô Đức Kế đã mạnh dạn khuyến khích hình thức đưa học sinh đến các di tích để tìm hiểu  truyền thống lịch sử văn hóa và cách mạng.

  a_ndk_tham_quan1_500

            Mặc dù việc học sử qua các di tích lịch sử không phải là hình thức giáo dục mới mẻ, nhưng đối với bậc học tiểu học, để thực hiện được một bài học lịch sử với hình thức dã ngoại, thông qua các di tích lịch sử không  phải là điều đơn giản. Bởi lẽ, các em học sinh tiểu  học, từ việc ăn uống đến sinh hoạt cá nhân, đều gần như phụ thuộc vào các bậc cha mẹ và thẩy cô giáo. Vậy nên, muốn tổ chức một chuyến dã ngoại thành công, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng của Ban đại diện Hội phụ huynh lớp, của cô giáo chủ nhiệm và  của chính bản thân mỗi em học sinh.

  a_ndk_tham_quan2_2_500

            Mở đầu cho các hoạt động trải nghiệm, giáo dục truyền thồng của trường Tiểu học Ngô Đức Kế là buổi dã ngoại của cô trò lớp 5A. Điểm đến của đoàn là Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc), Khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng – người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đầu tiên (Thạch Hà) và Khu lưu niệm Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (Cẩm Xuyên). Tại Di tích Ngã ba Đồng Lộc, các em học sinh đã được tìm hiểu truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân ta trên chiến trường Đồng Lộc, sự hy sinh anh dũng của 10 nữ anh hùng TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc. Đến với Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, các em được hiểu rõ hơn những chặng đường đấu tranh cách mạng của đồng chí qua các bức ảnh, các hiện vật để lại. Hay đến với Khu lưu niệm Lý Tự Trọng, được đọc và cảm nhận sự thiêng liêng của câu nói bất hủ “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng chứ không thể có con đường nào khác...”. Câu nói của người thanh niên cộng sản trẻ tuổi là lời tuyên ngôn bất hủ, trở thành lý tưởng sống và là vũ khí chiến đấu, là “kim chỉ nam” cho cả suy nghĩ và hành động cho thế hệ thanh niên thời đại cách mạng hôm nay và cả mai sau.

   a_ndk_tham_quan3_500

  Buổi dã ngoại của lớp 5A, trường Tiểu học Ngô Đức Kế đã thành công tốt đẹp. Thông qua những tư liệu trưng bày tại các di tích và những hình ảnh sống động được thể hiện bởi hệ thống sa bàn, tái hiện lại những thời khắc lịch sử, giúp các em học sinh hiểu hơn và yêu hơn quê hương đất nước của mình,  từ  đó, các em sẽ trân trọng và giữ gìn những giá trị lịch sử mà cha ông ta đã dày công tạo dựng./.

   

  Nguyễn Thúy Vân – GV Tiểu học Ngô Đức Kế

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thị Thanh Tâm @ 22:28 05/12/2017
  Số lượt xem: 68
  Số lượt thích: 2 người (Nguyễn Thanh Tâm, Trần Thị Thanh Tâm)
   
  Gửi ý kiến