NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  9 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > GƯƠNG SÁNG, VIỆC HAY > Học sinh >

  Đôi bạn siêu thể thao nhí

   

  ĐÔI BẠN NHÍ SIÊU THỂ THAO

        Đó là “biệtdanh” của hai nhân vật đặc biệt ở lớp 5A và 5B Trường Tiểu học Xuân Hồng(Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Họ là ai mà oai quá thế.

  Xin bật mí đôi bạn: Trần Thị Phương Thảo lớp 5A và Phan Thị Hà Phương lớp 5B. Vậy điều gì khiến họ trở thành nhân vật “đặc biệt?”

         A! Chả là Phương Thảo thì trầm lắng nhưng sâu sắc biết san sẽ giúp đỡ các bạn trong trường, trong lớp về mọi mặt như học toán, luyện từ và câu, tập làm văn,… còn Hà Phương thì lém lĩnh rất khôi hài có kỹ năng tổ chức các trò chơi dân gian và hoạt động tập thể và đặc biệt họ cùng có chung sở thích thể thao(thích ghê gớm). Ngay từ khi học lớp 3 (năm học 2016-2017) hai bạn đã mạnh dạn tham gia tập luyện và được chọn vào đội tuyển thi điền kinh cấp huyện, lúc này thể lực còn quá nhỏ so với các anh chị lớp 4 – 5 nên thành tích cũng khiêm tốn chỉ bạn Phương Thảo đạt giải khuyến khích môn bật xa nữ. Năm lớp 4 (năm học 2016-2017) hai bạn tiếp tục là đội tuyển thi điền kinh cấp huyện Nghi Xuân. Đăng ký thi đấu 2 môn bật xa tại chổ và chạy 60m. Kết quả bạn Phương Thảo đạt giải nhất môn bật xa nữ và giải khuyến khích môn chạy 60m nữ, Hà phương cũng không chịu thua bạn - Hà phương đạt giải nhì môn chạy 60m nữ và giải 3 môn bật xa tại chỗ nữ. Biệt danh “ Đôi bạn nhí siêu thể thao” cũng từ đó mà ra.

          Để có được biệt danh như trên ở trường hai bạn thường tham gia các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là các hoạt động điền kinh thể thao, về nhà hai bạn thường rủ nhau đến nhà văn hóa thôn xóm tập luyện mỗi buổi chiều và các ngày nghĩ. Hai bạn xem thể thao như là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống.

          Mặc dù được học tập và sinh sống tại xã miền núi Xuân Hồng rất xa trung tâm văn hóa huyện, môi trường học tập và điều kiện kinh tế cũng như điều kiện tập luyện còn nhiều khó khăn. Nhưng đây là niềm tự hào của các thầy cô, gia đình và các bạn trong trường. Vì các em còn ít tuổi hơn các vận động viên khác, thể lực nhỏ hơn, nhưng các em đã mang vinh danh lớn lao về cho nhà trường và gia đình. Còn năm học 2017-2018 này hai bạn đang hăng say tập luyện theo sở thích của mình mong đến ngày thi đấu. Kết quả thế nào mời các bạn hãy chờ nhé.

                                                          NGUYỄN TRỌNG TÀI

                                        Trường TH Xuân Hồng, Nghi Xuân, Hà Tĩnh


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Trọng Tài @ 14:25 06/12/2017
  Số lượt xem: 79
   
  Gửi ý kiến