NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  8 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Tiếng nói từ cơ sở > Tin tức >

  TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH VĨNH - THẠCH HÀ TỔ CHỨC "NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH GIA ĐÌNH"

  Chiều nay, Trường Tiểu học Thạch Vĩnh đã tổ chức thành công "Ngày hội đọc sách gia đình" Rất vinh dự với sự tham gia của cấc thầy giáo là Lãnh đạo Sở GD-ĐT hà Tình, các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo Phòng GD-ĐT Thạch Hà.

  Đúng nghĩa của Ngày hội, Ngày hội Văn hóa Đọc, Ngày hội kết nối tình cảm và sự sẻ chia hoạt động cùng nhau của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Thực sự cảm động sự tham gia nhiệt tình, đông đủ của quý vị phụ huynh.

   Mở đầu chương trình là các tiết mục Văn nghệ đặc sắc do giáo viên và các em học sinh biểu diễn.

  Cô giáo Trần Thị Hồng đọc diễn văn khai mạc, tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu tham dự.

   Tất cả 5 góc có sự chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng cho mọi hoạt động trong Ngày hội đọc sách cùng con.

  Góc Đọc tự do

   Góc Rung chuông vàng

   Góc Trò chơi

   Góc Nghệ thuật

  Góc Đọc sách cùng con

  Tất cả các khối từ khối 1 đến khối 5 lần lượt được tham gia vào các hoạt động ở 5 góc khác nhau trên sân trường.

  Sau đây là những hình ảnh ý nghĩa của cô trò, ông - bà - cháu, bố - mẹ - con khi tham hoạt động Đọc, thỏa sức tưởng tượng, sáng tạo với Góc Nghệ thuật, ...

   

  Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các khối lớp đạt giải.

  Đây thực sự đúng nghĩa một Ngày hội, một sân chơi bổ ích mang lại niềm vui cùng những trải nghiệm đầy thú vị cho các bậc phụ huynh và các em học sinh thân yêu!

                                                         Bài và ảnh

                                                     Nguyễn Thị Vân

                                      Giáo viên Trường Tiểu học Thạch Vĩnh - Thạch Hà


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Vân @ 23:35 07/12/2017
  Số lượt xem: 429
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến