Gốc > Mô hình dạy học mới > Mô hình VNEN >

Sự khởi đầu tốt đẹp của trường Tiểu học Thị trấn Phố Châu trong thực hiện dạy học theo mô hình trường học mới Vnen

Năm học 2015 – 2016 được sự chỉ đạo của Phòng GD – ĐT Hương Sơn, trường Tiểu học Thị trấn Phố Châu đã triển khai dạy học theo mô hình trường học mới Vnen cho học sinh lớp 2 và lớp 3. Bằng sự  nỗ lực cố gắng và không ngừng học tập, sáng tạo, chỉ trong vòng hơn 1 tháng,  thầy và trò trường Tiểu học Thị trấn Phố Châu đã  thực sự  mang  đến một làn gió mới cho môi trường học tập của nhà trường.

Có thể dễ dàng nhận thấy sự đổi thay lớn nhất mà trường học mới Vnen mang lại đó chính là sự hứng khởi, thân thiện trong các lớp học. Giờ đây đến với các phòng học lớp 2, lớp 3, có thể nhận thấy niềm vui rõ nét hiện trên khuôn mặt các em. Ngôi nhà thứ hai của các em trở nên đẹp hơn,  ấm áp hơn nhờ chính sự phối hợp nhịp nhàng của cả phụ huynh – học sinh và cô giáo. Cách trang trí trong mỗi phòng học thực sự mang đến niềm hứng khởi mới cho các em. Nó không chỉ đảm bảo được tính thẩm mĩ mà còn góp phần giáo dục toàn diện nhân cách cho các em. Tại đây, các em được thể hiện những cảm xúc của mình với bạn bè và  được trao đổi những điều thầm kín khó nói qua những Hộp thư vui hay Điều em muốn nói.Các em được khám phá, tìm hiểu những câu chuyện cổ tích, những kiến thức khoa học tự nhiên, xã hội ngay tại góc thư viện của lớp mình…. Nhận thấy những hiệu quả thiết thực đó, các giáo viên trong trường đã nhân rộng cách trang trí lớp học theo Vnen, tùy theo khả năng và sự sáng tạo của mỗi lớp. Làm sao để  các em học sinh thực sự cảm thấy “ mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

img_0530_500

img_0535_500

img_0539_500

Bên cạnh những đổi thay về diện mạo trường lớp, với cách học mới theo mô hình dạy học Vnen, bước đầu nhà trường đã nhận thấy được những kết quả tích cực, đặc biệt là trong khả năng hợp tác nhóm và phát triển, rèn luyện kĩ năng giao tiếp cho học sinh. Trong những ngày đầu,  giáo viên, phụ huynh và học sinh đã gặp không ít khó khăn trong tổ chức hoạt động dạy học, nhất là việc hình thành nhóm, xây dựng Hội động tự quản và hướng dẫn các nhóm tiến hành các hoạt động học tập. Mặc dù trong quá trình học , các nhóm trưởng vẫn còn đang lúng túng trong cách điều khiển nhóm, khẩu lệnh các em đưa ra chưa thật sự dứt khoát nhưng có thể thấy rằng các em đã chủ động hơn trong việc tiếp thu cách học mới: Tự mình khám phá, trải nghiệm kiến thức,  biết phối hợp với bạn học tập và đánh giá lẫn nhau….

img_0550_500

 

img_0559_500Trong thời gian tới, tập thể giáo viên nhà trường, đặc biệt là các giáo viên tổ 2, 3 sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng để thực hiện thành công dạy học theo mô hình trường học mới Vnen, phấn đấu cùng nhà trường đạt được các chỉ tiêu đề ra.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Thanh Thúy @ 12:52 01/10/2015
Số lượt xem: 1208
 
Gửi ý kiến