Gốc > Chuyên đề: Hoạt động trải nghiệm > Tổ chức hoạt động >

TH SƠN TRÀ, HƯƠNG SƠN - TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HĐGDNGLL THÁNG 12 “CHÚNG EM LÀ CHIẾN SỸ”

         Hoạt động ngoài giờ lên lớp đã trở thành một hoạt động thường xuyên theo từng chủ đề tháng của thầy trò trường Tiểu học Sơn Trà.

        Như thường lệ, chiều ngày 18 tháng 12 hòa cùng không khí cả nước chào mừng ngày kỷ niệm 7năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019) Liên Đội trường tổ chức buổi hoạt động giáo dục ngoài giờ, chủ đề “Anh bộ đội Cụ Hồvới hoạt động “Chúng em là Chiến sỹ”.Với sự tham gia của 183 học sinh và đông đảo phụ huynh nhà trường đến xem và cổ vũ cho các đội chơi.

                                         TOÀN CẢNH BUỔI HOẠT ĐỘNG

          Mở đầu hoạt động là phần thi “Lời chào chiến sỹ” đến từ các đội chơi: “Đặc công”; “Hải quân”; “Lục quân” vô cùng đặc sắc do học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 thực hiện. Mỗi đội giới thiệu về đặc trưng công việc của lực lượng mình bằng các hình thức: Hò, kịch, thơ ca để giới thiệu được tên đội, tên thành viên và đặc biệt là những công việc đặc thù, các lực lượng thuộc quân chủng, binh chủng và nhiệm vụ, sự hiểu biết về trang phục của một số lực lượng trong Quân đội.

                        PHẦN THI "LỜI CHÀO CHIẾN SỸ" CỦA ĐỘI LỤC QUÂN
                              PHẦN THI "LỜI CHÀO CHIẾN SỸ" CỦA ĐỘI ĐẶC CÔNG
                              PHẦN THI "LỜI CHÀO CHIẾN SỸ" CỦA ĐỘI HẢI QUÂN

           Sau màn “Lời chào chiến sỹ, các em được tham gia vào phần trả lời câu hỏicủa phần thi: “Chiến sỹ thông thái, qua đó các em được tham gia tìm hiểu về lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam, về các vị anh hùng dân tộc như: Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Thị Định, Trần Hưng Đạo, ... về tấm gương chiến đấu và hi sinh anh dũng của các chiến sĩ quân đội như: Tô Vĩnh Diện, Phan Đình Giót, La Thị Tám,...góp phần tích cực trong việc giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” qua các câu hỏi rất bổ ích mà giáo viên đã chuẩn bị.

                                     PHẦN THI "CHIẾN SỸ THÔNG THÁI"

          Phần thi “Kỹ năng chiến sỹ” là phần thi thứ ba của buổi hoạt động. Các đội lần lượt tham gia trải nghiệm thực hiện các kỹ năng của động tác đội hình đội ngũ; thi xếp chăn, màn góp phần vào việc rèn luyện các kỹ năng phục vụ bản thân, ý thức sắp xếp đồ dùng cá nhân gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ đặc biệt là cho các em ở bán trú.

                              PHẦN THI "KỸ NĂNG CHIẾN SỸ" CỦA ĐỘI HẢI QUÂN
                             PHẦN THI "KỸ NĂNG CHIẾN SỸ" CỦA ĐỘI LỤC QUÂN
                                 PHẦN THI "KỸ NĂNG CHIẾN SỸ" CỦA ĐỘI ĐẶC CÔNG
                                 PHẦN THI "KỸ NĂNG CHIẾN SỸ" CỦA CÁC ĐỘI CHƠI
                          PHẦN THI "KỸ NĂNG CHIẾN SỸ" CỦA CÁC ĐỘI CHƠI

           Phần cuối của buổi sinh hoạt là phần thể hiện tài năng cũng như tình cảm củacác “Chiến sỹ” nhỏ tuổi dành cho các anh bộ đội qua phần thi “Tài năng Chiến sỹ”thể hiện qua các tiết mục: Kịch do đội Hải quân thể hiện; Hát, múa do đội Đặc công thể hiện và tiết mục Nhảy do đội Lục quân thể hiện. Mỗi một tiết mục là mỗi một sắc màu nghệ thuật.

                                              PHẦN THI "TÀI NĂNG CHIẾN SỸ"
                                              PHẦN THI "TÀI NĂNG CHIẾN SỸ"
                                         PHẦN THI "TÀI NĂNG CHIẾN SỸ"

          Sau 4 phần thi đầy thú vị , giải Nhất thuộc về đội Đặc công, giải Nhì thuộc về đội Lục quân và giải Ba là đội Hải quân.

                                    BAN TỔ CHỨC TRAO GIẢI CHO CÁC ĐỘI CHƠI

          Đây không chỉ là một hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp đơn thuần mà còn là một buổi học ý nghĩa cho các em nhằm giáo dục cho học sinh những nhận thức sâu sắc về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ lãnh thổ để các em nâng cao ý thức, tình yêu đất nước, niềm tự hào mang tên “ Bộ đội cụ Hồ”.

         Qua những hoạt động này đã giúp các em học sinh trường tiểu học Sơn Trà hiểu thêm về ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Từ đó quyết tâm phấn đấu học tốt để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

                                                                        Người viết bài

 

                                                                 Lê Thị Quỳnh Phương

                                                           GV trường Tiểu học Sơn Trà

                                                         Huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Anh Sơn @ 09:26 20/12/2019
Số lượt xem: 481
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến