Gốc > Chuyên đề: Phát triển năng lực > Thực hành >

Tiểu học Sơn Trà, Hương Sơn sôi nổi Giao lưu câu lạc bộ "Văn tuổi thơ" tháng 3

Với mục đích hình thành ở học sinh văn hóa đọc, trau dồi kiến thức tiếng Việt và kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm việc nhóm .... ,chiều ngày 29 tháng 3 năm 2019, Tổ 4, 5 trường Tiểu học Sơn Trà tổ chức ra mắt Câu lạc Bộ Văn tuổi thơ cho HS khối 4 và khối 5.

         Đây là buổi sinh hoạt thu hút không chỉ đầy đủ học sinh khối 4 và khối 5 tham gia mà còn có đông đảo giáo viên trong trường cùng với một số phụ huynh cũng đến tham dự và cỗ vũ cho chương trình.

         Trong buổi giao lưu này, mỗi câu lạc bộ có 5 em tham gia. Các em đã trải qua ba phần thi: Khởi động;Cùng thi tài và phần thi Về đích.

         Ở phần thi thứ nhất - phần thi khởi động, trong  thời gian 10 phút, các thành viên CLB đã giới thiệu về bản thân, về CLB của mình,… bằng nhiều hình thức khác nhau: đọc thơ/diễn kịch. Với sự sáng tạo, linh hoạt trong quá trình xây dựng kịch bản, tập luyện, mỗi  lớp đã mang đến buổi giao lưu một màn chào hỏi giới thiệu đặc sắc, ấn tượng, ngộ nghĩnh, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô, bạn bè.

Phần thi Khởi động của lớp 4A

     Phần thi khởi động của lớp 4B

 

Phần thi Khởi động của lớp 5A

         Ở phần thi Cùng thi tài các em cùng nhau hoàn thành bài tập nhận biết các từ ngữ chứa tiếng hoanhưng không phải là hoa thực và giải các câu đố có liên quan đến từ chứa tiếng hoa của tạp chí Văn Tuổi thơ. Các em đã  hợp tác với nhau rất tốt, thảo luận sôi nổi và đưa ra kết quả khá chính xác. Sau 7 phút làm bài cả ba đội đã dành được điểm cao ở bài tập này. Điều đó không chỉ cho thấy vốn từ, kĩ năng làm việc theo nhóm của các đội chơi khá tốt mà còn thể hiện các giáo viên trong trường đã vận dụng tốt phương pháp, hình thức tổ chức dạy theo mô hình trường học mới ở Tiểu học.

 

           Ở phần thi cùng thi tài mỗi em còn được trổ tài viết văn thuộc thể loại văn kể chuyện do ban tổ chức đưa ra. Các em đã hoàn thành bài văn trong 20 phút. Các em đã viết được những câu chuyện hay, lời đối thoại của các nhân vật dí dóm, tự nhiên, câu văn giàu cảm xúc như bài văn của em Lê Hoàng Ánh Sáng lớp 5A, em Lê Phương Thảo lớp 4B....

          Cuối cùng là phần thi về đích. Ở phần thi này, mỗi câu lạc bộ cử một đại diện lên bốc thăm lựa chọn đề tài thuyết trình, hùng biện do Ban tổ chức đưa ra. Sau 5 phút thảo luận và chuẩn bị các em đã mạnh dạn, tự tin trình bày trôi chảy các việc nên làm để bảo vệ môi trường (lớp 4A), phương pháp học tập để đạt kết quả tốt (Lớp 4B) và kĩ năng làm việc theo nhóm có hiệu quả (lớp 5A).

 

 

       Trải qua ba phần thi,ban giám khảo đã tổng hợp điểm. Cả ba đội đểu đạt mức điểm từ 35 đến 44 điểm nên đều đạt giải ba.

 

          Buổi giao lưu  thực sự là một sân chơi trí tuệ, tạo điều kiện cho học sinh được giao lưu, học hỏi, khám phá tiếng Việt, mở rộng vốn từ tiếng Việt, khích lệ các em yêu thích môn tiếng Việt. Đồng thời tạo môi trường để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm giảng dạy môn tiếng Việt, đáp ứng mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh.

                                                                           Lê Thị Thanh Phương

                                                           GV trường Tiểu học Sơn Trà, Hương SơnNhắn tin cho tác giả
Nguyễn Anh Sơn @ 10:24 01/04/2019
Số lượt xem: 394
Số lượt thích: 2 người (Phan Thị Hiên, Nguyễn Thị Lệ Thủy)
 
Gửi ý kiến