NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > TÌM KIẾM TÀI NĂNG TOÁN HỌC TRẺ > Đề Toán >

  Tính số cọc

  Một bác nông dân định đóng cọc rào xung quanh một mảnh vườn hình vuông, được chia thành bốn hình vuông nhỏ có diện tích bằng nhau để căng lưới trồng rau cứ mỗi cọc cách nhau 2m. Hỏi bác nông dân cần phải chuẩn bị tối thiểu bao nhiêu cọc để đóng đủ biết rằng cạnh mảnh vườn dài 14 m?


  Nhắn tin cho tác giả
  Đặng Văn Quang @ 21:08 10/12/2017
  Số lượt xem: 452
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Bài giải:

  Vì 14 chia hết cho 2 nên ta tính được số cọc đóng xung quanh mảnh vườn hình vuông là:

  (14 x 4) : 2 = 28(cọc)

  Cạnh của mỗi mảnh vườn hình vuông nhỏ là:

  14 : 2 = 7(m)

  Để khi căng lưới xong các  mảnh vườn được vuông thì ở các đỉnh của mảnh vườn hình vuông đều phải đóng cọc. Tại điểm giao nhau của 4 đỉnh của 4 hình vuông nhỏ phải đóng 1 cọc.

  Ta có: 7 : 2 = 3(dư 1); Vậy phải đóng 1 cọc chỉ cách 1m về phía ngoài trên cạnh mảnh vườn.

   Nên 4 cạnh phía trong của mảnh vườn hình vuông nhỏ phải đóng số cọc là:

  ( 3 + 1) x 4 + 1 = 17 (cọc)

  Bác nông dân cần chuẩn bị số cọc tối thiểu để đóng đủ xung quanh 4 mảnh vườn nhỏ là:

  28 + 17 = 45 (cọc)

  Đáp số: 45 cọc.

   

   

  (Nếu bài toán Hỏi: bác nông dân định đóng cọc rào xung quanh một mảnh vườn hình vuông… thì chỉ cần 28 cọc)

  Avatar

  Nếu làm như bạn Cù Thì Hiền thì lại kg đúng như yêu cầu, mỗi cọc cách nhau 2m. Theo mình chỉ rào xung quanh mảnh vườn hình vuông có cạnh 14m. Vì rào để chăng lưới trồng rau khỏi các con vật vào phá, nên chỉ cần rào bên ngoài. Thế có phải kinh tế hơn không?

  Avatar

  Chắc là chỉ cần 28 cọc thôi bạn Cù Thị Hiền nhỉ?

  Avatar

  Mình cũng nghỉ thế nhưng thấy bài toán viết: …được chia thành bốn hình vuông nhỏ có diện tích bằng nhau để căng lưới trồng rau . Nên chưa rõ ý của tác giả lắm.

  No_avatar

  Thời buổi cơm cao gạo kém tiết kiệm được từng nào hay từng đó các bạn a!

   
  Gửi ý kiến