Gốc > Chuyên đề: Phát triển năng lực > Lý thuyết >

TỔ CHUYÊN MÔN 5 TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ THEO HƯỚNG ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP THEO 5 BƯỚC.

TỔ CHUYÊN MÔN 5 TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC MÔN TOÁN THEO HƯỚNG TỔ CHỨC CHO HỌC SINH TRẢI NGHIỆM

Lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10. Thực hiện kế hoạch của Nhà trường và Tổ chuyên môn. Chiều thứ Năm, ngày 17/10/2019, Tổ chuyên môn 5 - Trường Tiểu học Phúc Lộc đã tổ chức một tiết chuyên đề dạy học môn Toán theo hướng tổ chức cho học sinh trải nghiệm qua tiết Luyện tập, do cô giáo Đặng Thu Hà thực hiện tại lớp 5C. Tham dự chuyên đề có đồng chí PHT phụ trách chuyên môn và các giáo viên trong nhà trường.

Trước đó, Tổ chuyên môn đã sinh hoạt để xây dựng nội dung chuyên đề theo hướng nghiên cứu bài dạy. Theo đó, các nội dung của bài học đã được cụ thể hóa theo 4 bước phù hợp với dạng bài luyện tập:

Bước 1: Khởi động

Bước 2: Luyện tập

Bước 3: Củng cố

Bước 4: Hướng dẫn học ở nhà

  Nhìn chung, tiết dạy diễn ra nhẹ nhàng, học sinh hoạt động tích cực; giáo viên đã thể hiện rõ các bước của quy trình. Học sinh được hoạt động nhiều, các em rất hứng thú với tiết học. Qua tiết học, các em tiếp tục được khắc sâu về các đơn vị đo diện tích cũng như mối quan hệ giữa các đơn vị đo trong bảng. Ngoài ra các em còn được rèn kĩ năng đổi đơn vị đo và áp dụng vào làm các bài tập có liện quan.

Sau tiết dạy, toàn thể giáo viên tham dự đã có buổi sinh hoạt để trao đổi, chia sẻ, rút kinh nghiệm. Bản thân giáo viên lên lớp và Tổ chuyên môn 5 tiếp thu những ý kiến xây dựng, từ đó đi đến thống nhất một quy trình phù hợp, hiệu quả cho tiết dạy học Toán- dạng bài Luyện tập. Tin rằng sau chuyên đề này, giáo viên tổ 5 cũng như giáo viên trong nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới PPDH theo hướng tích cực hóa hoạt động của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.

    Sau đây là một số hình ảnh của tiết dạy:

 

Người viết bài và đưa tin: cô giáo Trần Thị Thu Hoài TT chuyên môn 5 và cô giáo Đặng Thu Hà.Nhắn tin cho tác giả
Đặng Thu Hà @ 22:34 17/10/2019
Số lượt xem: 245
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến