NỘI DUNG CHÍNH

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Duy Nghĩa)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  27 khách và 1 thành viên
 • Giang Mi Mua
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thích Mục nào nhất ?
  Thông báo, trao đổi
  Olympic Toán Tuổi thơ
  Tiếng nói từ cơ sở
  Mô hình dạy học mới
  Sau giờ lên lớp

  Ảnh ngẫu nhiên

  44568815_324937628310134_7510462040381587456_n.png 44485722_246180632733448_1961781103345795072_n.jpg 1.png IMG_1397.jpg IMG_1397.jpg 1IMG20180329150601.jpg IMG_1542789804641_1543161557026.jpg 20180906_093611_1.jpg 20180906_093522.jpg 20180906_093453.jpg 20181116_085227.jpg 20181116_080346.jpg IMG_3815.JPG IMG_3889.JPG IMG_3841.JPG IMG_3949.JPG IMG_3819.JPG Le_Thi_MinhThanh_Lop_4B_Truong_Tieu_hoc_Xuan_Dan_huyen_Nghi_Xuan_Tinh_Ha_Tinh.flv Diep_Anh.flv

  GHÉ ZÔ ! GHÉ ZÔ !

  • icon-new

  GDTH Hà Tĩnh

  Giáo dục tiểu học là cấp học nền móng của hệ thống giáo dục quốc dân, đây là cấp học vô cùng quan trọng để hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy nếu giáo dục tiểu học được triển khai tốt, chắc chắn, đúng hướng sẽ có tác động một cách bền vững tới các bậc học tiếp theo. Với tầm quan trọng như vậy, thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tích cực tiếp cận đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của giáo dục trong nước và quốc tế đối với giáo dục tiểu học, để từng bước đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, như: Thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam – VNEN; Triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu Công nghệ giáo dục; Áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột”; Giáo dục Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Song song với việc thực hiện tốt các mô hình dạy học mới, giáo dục tiểu học Hà Tĩnh còn có những cách làm mới, sáng tạo của riêng mình, đó là: Xây dựng quy hoạch, mở rộng diện tích các nhà trường; Xây dựng thư viện trường học; Tổ chức bán trú cho học sinh; Tăng cường giáo dục kĩ năng sống; Đưa dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào các trường tiểu học. Những hoạt động này thật sự đã góp phần làm cho giáo dục tiểu học Hà Tĩnh phát triển một cách bền vững, là bước đi đầu tiên khả quan, thực sự có ý nghĩa tiếp cận mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT mà Nghị quyết số 29 của BCHTW khoá XI đã chỉ ra. Hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang ở chặng đường đầu tiên, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp là rất khó khăn. Khó khăn hơn là làm sao thực hiện thành công cái mới mà đạt được kết quả như mong đợi, đó là tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của các nhà quản lý giáo dục, đặc biệt đội ngũ hiệu trưởng, giáo viên. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội./.

  Gốc > Chuyên đề: Hoạt động trải nghiệm > Tổ chức hoạt động >

  Trường TH Phương Mỹ (Hương Khê) tổ chức thành công chương trình "Rung Chuông Vàng" năm học 2018-2019 đầy ý nghĩa và thiết thực

       Chiều ngày 28/11, trường TH Phương Mỹ (Hương Khê) đã tổ chức thành công chương trình Rung Chuông Vàng đầy ý nghĩa và thiết thực. Hoạt động nằm trong chuổi các sự kiện thi đua lập thành tích kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Trải qua ba phần thi sôi nổi, gay cấn, em Võ Xuân Tâm lớp 5A đã xuất sắc vượt qua 99 bạn, vinh dự "Rung Chuông Vàng" năm học 2018 - 2019.

        Chương trình vinh dự được đón tiếp cô giáo Hà Thị Hiền - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, thầy Trần Quốc Toản, thầy Võ Quang Tân - Chuyên viên phòng GD&ĐT, đồng chí Lê Quốc Hậu - Phó Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo các cơ quan ban ngành xã Phương Mỹ, phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình huyện Hương Khê về dự, đưa tin, Ban giám hiệu, thầy cô các trường trong cụm, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, các bậc phụ huynh và học sinh toàn nhà trường cổ vũ nhiệt tình. 

                          Chương Trình Rung Chuông Vàng trường TH Phương Mỹ 2018

  Hoạt động ngoài giờ lên lớp ý nghĩa và thiết thực

           Phát biểu tại chương trình Rung Chuông Vàng, thầy Nguyễn Viết Sơn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng cho biết: "Nhằm phát triển toàn diện về năng lực, phẩm chất, nhân cách cho học sinh tiểu học, Rung Chuông Vàng tạo ra sân chơi bổ ích và thực sự có ý nghĩa trong việc thúc đẩy phong trào thi đua học tập cho các em, động viên các em học sinh ngoài việc học các kiến thức trên lớp, các em còn được tiếp thu, tìm hiểu nhiều kiến thức khoa học, xã hội, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường sống xung quanh của mình."

  Cô Hà Thị Hiền- Phó trưởng phòng GD&ĐT Hương Khê, chính quyền địa phương, BGH, thầy cô giáo trong cụm, phóng viên đài Phát thành & Truyền hình huyện Hương Khê về dự, đưa tin, cùng sự cổ vũ nhiệt tình thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh toàn trường

       Thầy Trần Quốc Toản - chuyên viên PGD&ĐT chia sẽ: "Chương trình Rung Chuông Vàng trường TH Phương Mỹ 2018 đã thành công tốt đẹp. Một trường đang muôn vàn khó khăn nhưng tập thể Cán bộ, giáo viên, công nhân viên đã nổ lực hết mình để làm nên một chương trình bổ ích, ý nghĩa và thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Cái được lớn nhất ở đây là sự tham gia của học sinh thực chất, chương trình sáng tạo, trang trí đẹp, hợp lý, cần được nhân rộng".

  Chương trình Rung Chuông Vàng phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình huyện Hương Khê 

  Em Võ Xuân Tâm lớp 5A đã xuất sắc vượt qua 99 bạn, vinh dự "Rung Chuông Vàng" năm học 2018 - 2019.

  Tinh thần thi đấu cháy hết mình, sôi nổi và văn minh

          Cuộc giao lưu năm nay diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc của 100 học sinh đến từ khối lớp 2 đến khối lớp 5. 

  Tinh thần thi đấu cháy hết mình, sôi nổi và văn minh

       Trải qua 3 phần: Khởi động với 5 câu hỏi về thầy cô, trường lớp, tăng tốc 10 câu hỏi kiến thức kỹ năng sống và về đích 5 câu hỏi kiến thức chung. Các em đã có những giờ phút trải nghiệm, “cân não”, kịch tính. Hầu hết các em đều có phần giao lưu khá tốt, trả lời nhanh trí, thông minh, khẳng định sự hiểu biết, tìm tòi qua cuộc sống xung quanh và các bài học thầy cô truyền đạt trên lớp. Đặc biệt chứng kiến top 2 là các em học sinh đến từ lớp 3 và lớp 5.

  Giây phút "cân não", gay cấn của top 2 các em học sinh đến từ lớp 3 và lớp 5

  Xứng đáng con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ

       Vượt qua 99 bạn, em Võ Xuân Tâm, học sinh lớp 5A xuất sắc vinh dự là người rung lên âm thanh chiến thắng. Với khuân mặt hào hứng, Em chia sẽ: "Em rất vui khi tham gia chương trình, vui vì được học hỏi và hiểu biết thêm nhiều kiến thức, nhất là các kiến thức về kỹ năng sống; các câu hỏi khó, em đã phải tập trung suy nghĩ kỹ và đã đưa ra quyết định nhanh, chính xác. Em hứa cố gắng hơn và luôn chăm chỉ học tập, rèn luyện đạo đức để xứng đáng con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

  Thầy Nguyễn Viết Sơn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trao quà cho em Võ Xuân Tâm  lớp 5A đã xuất sắc, vinh dự "Rung Chuông Vàng"

  Các em nhỏ lớp 1 tham gia và tự tin trả lời các câu hỏi khó trong phần Giao lưu với khán giả

           Một không gian độc đáo, đầy cảm hứng và ý thức bảo vệ môi trường

            Để chương trình thêm phong phú, hấp dẫn, xen kẻ là các hoạt động biểu diễn thời trang, vui chơi, văn nghệ do học sinh và thầy cô giáo nhà trường biểu diễn. 

            Bộ sưu tập thời trang với chủ đề: Sắc Màu Tuổi Thơ, giáo dục các em có ý thức bảo vệ môi trường xung quanh, không vứa rác bừa bãi, sử dụng các phế phẩm để tái chế thành các dụng cụ có ích. Bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ những chất liệu, vật liệu sẵn có trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, với ý nghĩa thân thiện và làm sạch môi trường như bao bóng, thùng các tông, nỉ, áo mưa, lá cây. Nhưng dưới bàn tay khéo léo và tài tình của cô và trò Trường tiểu học Phương Mỹ đã mang đến chương trình một không gian độc đáo, đầy cảm hứng cổ vũ tinh thần thi đấu cho các em học sinh.

  Bộ sưu tập thời trang với chủ đề: Sắc Màu Tuổi Thơ, giáo dục các em có ý thức bảo vệ môi trường xung quanh, không vứa rác bừa bãi, sử dụng các phế phẩm để tái chế thành các dụng cụ có ích.

  Để chương trình thêm phong phú, hấp dẫn, xen kẻ là các hoạt động biểu diễn thời trang, vui chơi, văn nghệ do học sinh và thầy cô giáo nhà trường biểu diễn

  Phụ huynh hoàn toàn ủng hộ và đồng hành cùng nhà trường

             Học mà chơi, chơi mà học, chương trình bổ ích đã thu hút đông đảo các bậc phụ huynh đến cổ vũ, động viên tinh thần cho các bạn nhỏ. Chị Phan Cẩm Nhung (mẹ em Phạm Văn Khánh Quân, lớp 4A) chia sẽ: “Tôi cũng như nhiều phụ huynh khác rất quan tâm và ủng hộ những sân chơi bổ ích, thú vị như thế này của nhà trường. Qua cuộc thi, các cháu có cơ hội thể hiện trí thông minh, hiểu biết của mình, phản ứng nhanh nhẹn và bản thân mỗi cháu từ đó đã tự trang bị thêm cho mình vốn kiến thức không chỉ qua sách vở mà mở mang thêm về hiểu biết xã hội, đạo đức, ứng xử trong gia đình, kỹ năng sống, hiểu biết bảo vệ môi trường sống xung quanh. Qua đây, Phụ huynh xin gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Sở, phòng Giáo dục và Đào tạo, BGH cùng thầy cô giáo đã quan tâm, tổ chức thành công chương trình Rung Chuông Vàng, hi vọng trong thời gian tới hội CMHS được tiếp tục phối hợp với nhà trường, tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích, thiết thực, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và đồng hành cùng nhà trường".

                               Em Phạm Văn Khánh Quân lớp 4A tự tin tham gia chương trình

  Học mà chơi, chơi mà học, chương trình bổ ích đã thu hút đông đảo các bậc phụ huynh, thầy cô trong cụm đến cổ vũ, động viên tinh thần cho các bạn nhỏ.

  Chương trình khép lại thành công với giải thưởng trao cho các bạn nhỏ xứng đáng, những món quà từ Hội CMHS đồng hành cùng chương trình

  Chương trình thành công tốt đẹp

           Chương trình Rung Chuông Vàng trường TH Phương Mỹ 2018 là một trong những hoạt động ngoại khóa thiết thực, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh. Đây là cơ hội giúp các em bộc lộ khả năng tư duy, phát triển kỹ năng tìm hiểu, chiếm lĩnh tri thức, khẳng định bản thân. Chương trình khép lại thành công với giải thưởng  trao cho các bạn nhỏ xứng đáng. Đặc biệt, em Võ Xuân Tâm lớp 5A xuất sắc vinh dự đứng lên bục "Rung Chuông Vàng" trong sự hân hoan chào đón của toàn thể thầy cô, phụ huynh cùng các bạn học sinh trong trường.

   

  PHAN VƯỢNG  Nhắn tin cho tác giả
  Phan Xuân Vượng @ 22:31 09/12/2018
  Số lượt xem: 237
  Số lượt thích: 2 người (Phan Xuân Vượng, Nguyễn Viết Sơn)
   
  Gửi ý kiến