Gốc > Tiếng nói từ cơ sở > Tin tức >

Trường TH Sơn Trà - Hương Sơn với các hoạt động chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới 2021 - 2022

           Ngay từ đầu tháng 8, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Sơn Trà đã đến trường tập trung đầy đủ, thực hiện các công việc để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học 2021- 2022 - năm học thứ hai thực hiện chương trình GDPT 2018.

          Về chuyên môn

          Thực hiện kế hoạch giáo dục của ngành, nhà trường đã tổ chức cho giáo viên tham gia học trực tuyến bồi dưỡng giáo viên dạy học lớp 1,2  bộ sách Cánh Diều năm học 2021-2022.

 CB,GV tham gia tập huấn SGK Cánh Diều lớp 2
                                 CB,GV tham gia tập huấn SGK Cánh Diều lớp 2

         Tiếp đó, ngày 27/7/2021, thầy giáo Nguyễn Anh Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức cuộc họp triển khai việc thực hiện nội dung công văn 2345/BGDĐT-GDTH ngày 7/6/2021 của Bộ giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn xây dựng kế hoạch nhà trường của cấp Tiểu học và công văn số 253/GDĐT ngày 02/7/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn về việc triển khai thực hiện xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường cấp tiểu học. Trong cuộc họp, thầy đã hướng dẫn rõ ràng, cụ thể  đến tổ, đến từng giáo viên về xây dựng kế hoạch dạy học các môn học, hoạt động giáo dục; xây dựng kế hoạch bài dạy. Sau đó, các tổ trưởng quán triệt đến từng giáo viên  nhằm xây dựng một kế hoạch phù hợp với  đối tượng học của nhà trường, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

         Thực hiện kế hoạch số 276/GDĐT của phòng giáo dục Hương Sơn về bồi dưỡng cán bộ quản lí, giáo viên dạy lớp 2, từ ngày 4/8/2021 - 7/8/2021,  nhà trường đã tổ chức cho CBQL, giáo viên tiếp tục nghiên cứu sách giáo viên, sách giáo khoa để nắm vững chương trình, nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức, quy trình dạy học các môn học lớp 2 theo Chương trình GDPT 2018 qua đó tiến hành xây dựng kế hoạch các môn học, HĐGD lớp 2, phân tích kĩ các hoạt động dạy học qua xem băng hình các tiết dạy minh họa, xây dựng kế hoạch bài dạy, tổ chức dạy thể nghiệm, khai thác học liệu điện tử. Giáo viên lựa chọn bài để soạn phù hợp với từng dạng/kiểu bài của mỗi môn học và hoạt động giáo dục được phân công và tổ chức dạy thể nghiệm tiết đó sau đó tổ chức thảo luận, góp ý, rút kinh nghiệm và trao đổi những khó khăn, vướng mắc khi triển khai dạy học lớp 2 theo chương trình GDPT 2018 để cùng chia sẻ, giải đáp.

Tiết dạy thể nghiệm môn Toán lớp 2                               Cô giáo Đào Thị Vân dạy thể nghiệm môn Toán lớp 2

           Về công tác tuyển sinh lớp 1. Ngày 5/8, nhà trường đã tổ chức tuyển sinh lớp 1, năm học 2021 - 2022 đảm bảo tuyển sinh 100% học sinh trong độ tuổi 6 tuổi. Trong buổi tuyển sinh giáo viên lớp 1 cũng đã trao đổi với phụ huynh về việc chuẩn bị sách vở, đồ dùng cần thiết cho các em.

Tuyển sinh lớp 1                                                        Tuyển sinh lớp 1

           Công tác thư viện, chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học cũng được nhà trường chú trọng. Ngay từ trong tháng 7, nhà trường đã cho rà soát, kiểm kê cơ sở vật chất, các thiết bị dạy học cần thiết cho các lớp, cho các phòng chức năng khác. Riêng với lớp 1,2 nhà trường đã mua sắm màn hình ti vi lớn để khai thác các học liệu điện tử, bảng lớp mới cũng được thay để giáo viên dễ sử dụng trong quá trình dạy học. Thư viện được trang bị màn hình tivi lớn, đủ sách báo cần thiết, được thiết kế đảm bảo không gian cho học sinh và cán bộ, giáo viên và nhân viên ngồi đọc, nghiên cứu.

Công tác cung ứng sách giáo khoa                                           Công tác cung ứng sách giáo khoa
 
Giáo viên, nhân viên sắp xếp thiết bị dạy học                                    Giáo viên, nhân viên sắp xếp thiết bị dạy học
 
Giáo viên, nhân viên làm đồ dùng môn Mĩ thuật                                   Giáo viên, nhân viên làm đồ dùng môn Mĩ thuật

           Về công tác lao động, vệ sinh, nhà trường đã phối hợp phụ huynh tổ chức lao động  cắt cỏ sân bãi, quét cũng như trồng các loại cây che bóng mát tạo quang cảnh xanh- sạch- đẹp.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên lao động vệ sinh trường lớp                              Cán bộ, giáo viên, nhân viên lao động vệ sinh trường lớp
 
Cán bộ, giáo viên, nhân viên chăm sóc cây cảnh                                  Cán bộ, giáo viên, nhân viên chăm sóc cây cảnh

           Với sự đồng sức đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng với sự quan tâm của phụ huynh và việc chuẩn bị các điều kiện đầy đủ trước thềm năm học mới, trường Tiểu học Sơn Trà tự tin sẽ hoàn thành tốt nhiệm trong năm học 2021- 2022.

                                                                          Lê Thị Trang

                                                Giáo viên trường Tiểu học Sơn Trà - huyện Hương Sơn


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Anh Sơn @ 15:37 14/08/2021
Số lượt xem: 100
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến