Gốc > Tiếng nói từ cơ sở > Tin tức >

TRƯỜNG TH&THCS SƠN LỄ, HƯƠNG SƠN CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI

Để  chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho hoạt động dạy học, giáo dục cho năm học 2021 – 2022 trường TH-THCS Sơn Lễ đã tiến hành một số công việc quan trong ngày từ những ngày đầu tháng 8 , trong đó nổi bật là các hoạt động sau:

1.Vệ sinh phong quang, sắp xếp các phòng học để chuẩn bị cho năm học mới: Ngay từ những ngày đầu tháng 8 đội ngũ cán bộ, giáo viên , nhân viên trường nhà trường đã phối hợp với phụ huynh lao động vệ sinh, phong quang trường lớp để  tạo nên cảnh quan nhà trường xanh – sạch – đẹp – an toàn, sẵn sàng đón các em vào năm học mới.

2. Tham gia tập huấn sách giáo khoa lớp 1, 2: 100% cán bộ quản lý, giáo viên tham gia tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 1, 2 bộ sách Cánh Diều.

3.  Hoàn thành công tác tuyển sinh lớp 1 trên địa bàn xã, tuyển đúng, đủ số lượng.

4. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở, của Phòng về bồi dưỡng cán bộ quản lý,  giáo viên dạy lớp 1, 2. Theo đó nhà trường đã tổ chức cho giáo viên nghiên cứu nắm vững nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, xem băng hình các tiết dạy minh họa. Các giáo viên đã thẩm thấu, xâm nhập, soạn giáo án và dạy thể nghiệm. Nhìn chung các giáo viên đã nghiên cứu kĩ các tài liệu, nắm vững các hoạt động của bài dạy, kết hợp khá nhuần nhuyễn các phương pháp dạy học nhằm phát huy phẩm chất, năng lực của học sinh, GV đã tự tin thực hiện bài dạy của mình. Sau mỗi tiết dạy các giáo viên, tổ chuyên môn đã chia sẻ, thảo luận rút ra các mặt ưu nhược điểm để mỗi giáo viên rút kinh nghiệm. Đồng thời giáo viên cũng đã nêu lên được những khó khăn, vướng mắc, những kiến nghị đề xuất trong quá trình thực hiện.

5. Tổ chức nghiên cứu kĩ các nội dung của công văn Công văn 2345/BGDĐT- GDTH ngày 07/6/2021 về việc xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường. Tiến hành nghiên cứu chương trình, rà soát trang thiết bị dạy học và cá điều kiện dạy học để xây dựng kế hoạch  giáo dục vè kế hoạch dạy học các môn học.

Sau đây là một số hình ảnh: 

                             Tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 2

                                   Tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 1

 

                     Nghiên cứu thảo luận các bài dạy chuẩn bị dạy thể nghiệm lớp 2

                 Thầy Lê Khánh Hòa dạy thể nghiệm tiết Âm nhạc lớp 2

                        Cô Trần Thị Loan dạy thể nghiệm môn Toán lớp 2

 


Nhắn tin cho tác giả
Chu Thị Anh Đào @ 09:01 14/08/2021
Số lượt xem: 87
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến