Gốc > Tiếng nói từ cơ sở > Tin tức >

Trường Tiểu học Đồng Lộc thường xuyên tổ chức luyện tập Thể dục – Thể thao góp phần giáo dục toàn diện học sinh

Thực hiện Kế hoạch Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của nhà trường trong năm học 2019 - 2020, Để tham gia tốt Hội khoẻ Phù Đổng cấp Cụm, cấp Huyện trong thời gian sắp tới, trường Tiểu học Đồng Lộc thường xuyên tổ chức luyện tập các hoạt động thể dục – thê thao nhằm nâng cao sức khoẻ sức bền cho các em, tạo không khí thoải mái cho học sinh trong học tập rèn luyện vui chơi.

Việc tập thể dục giữa giờ là hoạt động thường xuyên trong giờ ra chơi trong các buổi sáng trong tuần hoạt động này đã trở thành một thói quen mỗi khi nghe hồi trống báo hiệu giờ ra chơi sau tiết học thứ 2, các em học sinh khẩn trương tập trung tai sân trường để sẵn sàng thực hiện bài tập thể dục giữa giờ.
 
                              Học sinh toàn trường thực hiện bài thể dục giữa giờ

         Sau mỗi buổi tập, các em học sinh được nghe lời nhận xét của thầy giáo Tổng phụ trách Đội từ đó những lần sau học sinh tập đều đẹp và khoẻ khoắn hơn.
 
                                Thầy giáo Tổng phụ trách Đội nhận xét sau giờ tập

        Hằng ngày nhìn thấy nụ cười rạng rỡ, những động tác nhanh nhẹn, khoẻ khoắn của các em khi thực hiện các hoạt động Ngoài giờ lên lớp, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo cảm thấy rất vui. Niềm vui đó đã trở thành niềm hạnh phúc khi được thấy các em học sinh lớn lên từng ngày, ngày một tự tin và khoẻ mạnh hơn.
        Môn Võ cổ truyền Việt Nam đã được UBND Huyện đưa vào nội dung Hội khoẻ Phù Đổng từ năm học 2018 – 2019. Với mong muốn, có đủ các vận động viên tham gia đầy đủ các nội dung trong Hội khoẻ Phù Đổng các cấp nên sau giờ học buổi chiều, các giáo viên thể dục đã tổ chức luyện Võ cho các đội dự tuyển.
   
 


 

           Các đội Võ Cổ truyền Nam, Nữ luyện tập bài Võ dân tộc
 
         Song song với các môn điền kinh thể thao khác, môn bóng đá học sinh Nam là môn được nhà trường đầu tư thời gian luyện tập, thi đấu cho các em giữa các đội của các khối lớp 4,5.


                                Giờ luyện tập môn bóng đá Nam

         Hoạt động ngoài giờ lên lớp với việc luyện tập các môn điền kinh thể thao trường học có ý nghĩa rất quan trọng, không những rèn sức khoẻ mà còn giúp các em học sinh giải trí, thư giản đầu óc sau những tiết học. Nó đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở mỗi nhà trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Vĩnh, Đồng Thị Hà – CBQL, Giáo viên trường Tiểu học Đồng Lộc


Nhắn tin cho tác giả
Hoàng Bá Song @ 16:35 11/11/2019
Số lượt xem: 140
Số lượt thích: 1 người (Hoàng Bá Song)
 
Gửi ý kiến