Gốc > Tiếng nói từ cơ sở > Tin tức >

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CHÂU, HƯƠNG SƠN- TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

         Thực hiện công văn số 208/GDĐT ngày 29 tháng 8 năm 2017 của Phòng GD&ĐT Hương Sơn về hướng dẫn tổ chức hoạt động đầu năm học và tổ chức khai giảng năm học 2017-2018, sáng ngày 05/9/2017, trường Tiểu học Sơn Châu đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018.

        Đúng 7h ngày 05/09/2017, trường Tiểu học Sơn Châu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 với tinh thần ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”.

      Về dự lễ khai giảng năm học mới, nhà trường vinh dự được đón đồng chí Đinh Lương Hào- Huyện uỷ viên, Phó ban dân vận Huyện uỷ, cùng các đại biểu của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, chính quyền, đoàn thể ở địa phương và đại diện Ban Chấp hành Hội cha mẹ học sinh; cùng sự có mặt đông đủ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 304 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.

                                                        Sắc màu của ngày khai giảng  năm học mới

 Buổi lễ khai giảng gồm có hai phần: phần Lễ và phần Hội:

Phần Lễ: Được tổ chức ngắn, gọn nhưng đảm bảo tính nghiêm trang và long trọng.

Trong buổi lễ khai giảng, thầy-trò được nghe thư chúc mừng nhân ngày khai giảng của Bác Trần Đại Quang- Chủ tịch nước.

          Thầy giáo Nguyễn Thế Mỹ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc Diễn văn khai giảng gắn với phát động thi đua trong năm học. Trong bài diễn văn đã biểu dương những thành tích nhà trường đạt được trong năm học 2016-2017, đó là: Thực hiện dạy học chương trình Tiếng Việt 1 CGD, mô hình trường học mới Việt Nam lớp 3,4,5 đạt kết quả tốt; tổ chức được nhiều HĐNGLL, chất lượng đại trà được nâng lên; có 6 học sinh đạt giải IOE cấp huyện, 01 học sinh đạt giải IOE cấp tỉnh; 01 học sinh đạt giải Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện; 1 sản phẩm đạt giải Ba hội thi KHKT; xây thêm 02 phòng học và 01 nhà GDTC.

        Cuối năm học có 01 đồng chí được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp huyện, 18 đồng chí được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến, trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và được chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen trong công tác chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm y tế cho học sinh; Công đoàn được Liên đoàn Lao động huyện tặng Giấy khen.

        Trong Diễn văn khai giảng cũng đã xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp thực hiện trong năm học 2017-2018, thể hiện sự quyết tâm của thầy, cô giáo và các học sinh trong năm học mới:

       Tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.

         Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo theo thông tư 22, phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh; tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy học; nâng cao chất lượng dạy học 2 buổi/ ngày; tăng cường các hoạt động ngoài giờ lên lớp, giáo dục kỹ năng sống, tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh, Tin học.

         Tiếp tục lựa chọn và triển khai các thành tố tích cực của các mô hình giáo dục tiên tiến, các phương pháp dạy học tích cực, rà soát các điều kiện để thực hiện những đổi mới trong dạy học và giáo dục một cách linh hoạt, phù hợp và hiệu quả: tiếp tục dạy học tốt Tiếng Việt lớp 1 CGD, phương pháp dạy học "Bàn tay nặn bột”; dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới, áp dụng các thành tố tích cực của mô hình trường học mới Việt Nam.

       Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới công tác quản lí giáo dục.

        Coi trọng công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng, tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp, bồi dưỡng; thực hiện tốt quy chế dân chủ, nâng cao vai trò, trách nhiệm, lương tâm, đạo đức nhà giáo; mỗi thầy, cô giáo phải thực sự là tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo.

                                         Thầy giáo Nguyễn Thế Mỹ đọc Diễn văn khai giảng

­­

Sau diễn văn khai giảng, thầy giáo Nguyễn Thế Mỹ- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã đánh trống khai trường.

    Đặc biệt trong buổi Lễ khai giảng năm học 2017-2018, thầy trò trường Tiểu học Sơn Châu được đón nhận những tình cảm, những bó hoa chúc mừng của các đại biểu về dự lễ.

                       Đồng chí Đinh Lương Hào- Huyện uỷ viên, Phó ban dân vận Huyện uỷ,

                            tặng hoa cho thầy - trò nhà trường nhân dịp Lễ Khai giảng

                                            Đồng chí Trần Xuân Hòa- Bí thư Đảng ủy xã, tặng hoa

                                            nhân dịp khai giảng năm học 2017-2017

                                         Bác Đinh Nho Đồng- đại diện Hội CMHS, tặng hoa

                                         cho nhà trường trong buổi Lễ khai giảng

    Phần Hội: Dưới sự hướng dẫn của cô giáo TPT Đội Phan Thị Huyền các em học sinh biễu diễn văn nghệ, múa hát sân trường với các tiết mục đặc sắc. 

 

                                          Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày khai giảng

                                                   Màn múa hát tập thể của học sinh toàn trường

 Nhìn những gương mặt hân hoan, phấn khởi tôi tin chắc rằng buổi Lễ khai

giảng năm học mới 2017-2018 thực sự là ngày hội đối với giáo viên, học sinh và  hứa hẹn nhiều thắng lợi./.

                                 Đinh Thị Phi Yến, Phó Hiệu trưởng- Trường Tiểu học Sơn Châu

 

 

 

 

 

 


Nhắn tin cho tác giả
Phạm Lệ Hằng @ 19:27 05/09/2017
Số lượt xem: 258
Số lượt thích: 2 người (LÊ HẢI , Phan Thị Hiên)
 
Gửi ý kiến