Gốc > Tiếng nói từ cơ sở > Tin tức >

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN LÂM : HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC ĐẦU NĂM HỌC 2020- 2021

Nhằm đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được năm học 2019-2020, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ và bàn bạc các biện pháp thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, vào lúc 14 giờ ngày 18/9, tại văn phòng Trường Tiểu học Sơn Lâm long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020-2021 với sự có mặt đầy đủ của tất cả cán bộ ,công chức, viên chức trong nhà trường.

anh_1_500a_7_500

Hội nghị đã được nghe các báo cáo do Thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng nhà trường trình bày các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 -2020; bản phương hướng kế hoạch nhiệm vụ, chỉ tiêu phấn đấu và các biện pháp thực hiện năm học 2020 – 2021.


Đánh giá, tổng kết năm học vừa qua, thầy hiệu trưởng Phan Đình Thống nêu rõ: Do ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch covid-19 nên năm học 2019 – 2020 có nhiều biến động đáng kể, học sinh phải nghỉ học dán đoạn tròn 3 tháng để phòng tránh đại dịch, thời gian nghỉ hè muộn, trong khi đó thời tiết khắc nghiệt do nắng nóng kéo dài. Mặc dù khó khăn là vậy nhưng với sự quyết tâm cao, thầy trò trường Tiểu học Sơn Lâm đã hoàn thành tốt kết hoạch, nhiệm vụ đề ra đảm bảo chất lượng về dạy học và giáo dục theo Điều lệ trường tiểu học.

 

Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020- 2021 là  tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"  “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tăng cường nền nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục; chú trọng kết hợp dạy chữ với dạy người, rèn kĩ năng sống, giáo dục ý thức, trách nhiệm của học sinh đối với gia đình - nhà trường - xã hội; đảm bảo về cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên. Theo đó 100% học sinh được học 2 buổi/ ngày chất lượng và hiệu quả cao, thực hiện việc ăn bán trú, nghỉ trưa tại trường cho học sinh, giữ gìn sức khoẻ cho học sinh; bảo đảm thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục thể chất; tăng cường an ninh, an toàn trong trường học, tích cực phòng chống xâm hại và bạo lực học đường, phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước đối với học sinh; triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về  việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa.

 

 Sau phần báo cáo phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021 là phần tham luận đầy trách nhiệm của các thành viên tham dự Hội nghị về các chỉ tiêu thi đua, các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra. Với tinh thần dân chủ, tinh thần trách nhiệm, hội nghị đã tiến hành thảo luận đóng góp xây dựng hoàn thiện kế hoạch nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, hội nghị tập trung vào các vấn đề nhiệm vụ trọng tâm năm học, các mục tiêu, giải pháp nhằm nâng cao chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục học sinh theo tinh thần lồng ghép và tích hợp, nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc tổ chức, phối hợp giáo dục toàn diện học sinh, nâng cao phương thức giáo dục đạo đức, giáo dục ngoài giờ lên lớp, chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, nâng cao chất lượng các đội tuyển học sinh giỏi, chất lượng giáo dục đại trà, cập nhật thông tin trên cổng thông tin điện tử nhà trường.

 a_6_500

Cô Nguyễn Thị Trà : Cần có sự đầu tư ngay từ đầu năm học và có sự phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong nhà trường, hội cha mẹ học sinh để làm tốt công tác bồi dưỡng học sinh có năng khiếu văn hay chữ  đẹp.

 

a5_500_01

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa: Một số giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh có năng khiếu để tham gia các sân chơi trí tuệ cần làm cho học sinh nhận thức đúng về tầm quan trọng tập, yêu thích học tập. Ngoài ra các em phải cần cù, chăm chỉ tích luỹ kiến thức qua các tài liệu và kĩ năng trong cuộc sống.


 a_4_500

Cô Nguyễn Thị Hằng: Những khó khăn và thách thức đối với học sinh lớp 1 là đang còn non nớt, mới bước vào trường tiểu học nên còn bỡ ngỡ, chưa biết đọc, biết viết. Nhưng với quyết tâm cao với sự tin tưởng vào tính ưu việt vào bộ sách giáo dục phổ thông lớp1 mới, tôi tin tưởng sẽ gặt hái được kết quả khả quan.


a_2_500

Cô Trần Thị Dung: Giáo dục trẻ khuyết tật, hoà nhập giáo viên phải theo dõi sát sao và đặc biệt quan tâm giúp đỡ học sinh mọi lúc, mọi nơi, làm cho trẻ mạnh dạn, tự tin, tạo tâm thế vui vẻ, tự tin hoà nhập với bạn bè và yên tâm học tập.


a_3_500

 Cô Đào Thị Ngọ- Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn đánh giá, tổng kết công tác chuyên môn năm học 2019-2020 và phát động phong trào thi đua năm học 2020-2021


Sau buổi làm việc nghiêm túc và khẩn trương. Hội nghị cũng đã nhất trí thống nhất các chủ trương, nội dung, nhiệm vụ trọng tâm về quy chế phối hợp làm việc trong năm học 2020 - 2021 bao gồm các nội dung: Nhà trường và Công đoàn phối hợp làm tốt các công tác nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, phát động và thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn trong ngành và địa phương đề ra. Hội nghị đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm vụ năm học 2020- 2021 và thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, hứa quyết tâm thực hiện bảng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí.    

 

Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức trường Tiểu học Sơn Lâm năm học 2020- 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự quyết tâm cao của tập thể toàn trường, đã thổi vào đời sống nhà trường một luồng sinh khí mới, góp phần giúp nhà trường có thêm động lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch được giao trong năm học 2020 - 2021.

 

                                        GV Lê Đức Tuệ


Nhắn tin cho tác giả
Lê Đức Tuệ @ 16:17 18/09/2020
Số lượt xem: 375
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến