Tháng 11 đã về, trong tôi có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Những người thầy giáo, cô giáo như chúng tôi - những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến. Tôi còn rất nhớ những câu thơ mà từ lâu tôi rất thích:

                              “Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa

                              Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược

                              Khách sang sông tiếp hành trình phía trước

                              Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?”

      Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến bình an. Hàng năm, khi sắp đến ngày 20-11 lòng chúng tôi lại dâng lên những cảm xúc khó tả, những mong nhớ, nuối tiếc về thời đi học đã qua, những kỷ niệm về thầy cô và những người bạn học. Ngày 20-11 là ngày ân tình, thầy cô giáo chúng tôi đón nhận tình cảm của toàn xã hội, tình cảm chân thành của học trò làm chúng tôi thật sự xúc động, thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt trong sáng, những câu nói, nụ cười thân thương, sự quan tâm lo lắng của các em làm chúng tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày.

      Bác Hồ đã từng nói: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

      Để thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỉ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tập thể CBGVNV và học sinh của trường Tiểu học Sơn Quang đã thực hiện nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả: Phong trào thi đua dạy tốt- học tốt qua tiết thao giảng về đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng phương pháp “ Bàn tay nặn bột”, các tiết đọc thư viện, câu lạc bộ Toán tuổi thơ, CLB tiếng Anh, CLB Văn hay chữ đẹp hoạt động thường xuyên, hiệu quả, hoạt động NGLL chủ điểm về thầy giáo, cô giáo, giao lưu quyên góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, thăm tặng quà cho các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sơn Quang, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường, tuyên dương khen thưởng các thầy giáo, cô giáo đạt thành tích cao trong đợt thi đua từ đầu năm tới nay, v. v... các hoạt động thể hiện tấm lòng tôn kính của các em học sinh gửi tới các thầy giáo, cô giáo nhân ngày 20-11 đồng thời cũng chính là nguồn động viên, khích lệ, bồi đắp lòng yêu nghề, mến trẻ cho các thầy giáo, cô giáo chúng tôi.